Thiết kế Tour hộ bạn – Bình Liêu một ngày

0
515

Nếu chỉ có một ngày để chơi, bạn sẽ đi đâu và đi như thế nào để vừa hợp lí thời gian mà lại tiết kiệm ngân sách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một lịch trình hết sức phù hợp trải nghiệm Bình Liêu một ngày:

Hạ Long – Bình Liêu – Hạ long

Bình Liêu là huyện vùng cao miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách trung tâm TP Hạ Long hơn 100 km về phía đông bắc. Nơi đây là ngôi nhà chung của nhiều đồng bào dân tộc tiểu số như: Dao, Tày, Sán Chỉ.. Đến với Bình Liêu sẽ không có sự choáng ngợp bởi những cao nguyên đá hùng vĩ như Hà Giang. Sẽ không có sự sững sờ với những thửa bậc thang trải dài lên cao tít tắp như Sapa…Đến với Bình Liêu chỉ có những lắng đọng êm đềm, sâu lắng của miền biên viễn với những màu xanh của núi rừng, ngào ngạt hương hồi, hương quế; với những âm thanh  rì rào của suối, với những sắc màu thổ cẩm sặc sỡ trong buổi chợ phiên, với cuộc sống đậm chất nhân văn và giàu tình người… Đó là điều tại sao nhiều người đã ví von Bình Liêu là Sapa của vùng Đông Bắc Việt Nam.

Ruộng bậc thang Bình Liêu

Gợi ý lch trình:

Bố trí một nhóm khoảng 10-15 người có cùng chung sở thích, thuê một chiếc xe 16 chỗ đời mới khỏe một chút để không gặp trở ngại ở những khu vực có địa hình dốc cao, uốn khúc.

Sáng: 7:15’ : Cả đoàn ăn sáng xong tại Hạ Long, sẽ cùng thẳng tiến đến Trung tâm Huyện Bình Liêu. Đường xá thì quá ngon rồi, cứ đường Quốc lộ 18C mà thẳng tiến chỉ mất khoảng hơn hai tiếng là đến Trung tâm.

9h30′-10:00 Đoàn đến trung tâm huyện Bình Liêu, nên liên hệ trước với cán bộ Phòng văn hóa du lịch – UBND huyện trước để được hướng dẫn và hỗ trợ hướng dẫn viên địa phương.

Cột mốc biên giới 1317 – Cửa khẩu Hoành Mô

Đầu tiên hãy thăm quan cửa khẩu Hoành Mô, chụp ảnh lưu niệm tại Mốc 1317 biên giới Việt Trung trong khuôn viên cửa khẩu; thăm Đình Lục Nà, nơi thờ người anh hùng dân tộc Hoàng Cần và thờ các vị thần che trở cuộc sống cho các đồng bào các dân tộc Bình Liêu; mua nông thổ sản tại chợ phiên ( nếu đi vào cuối tuần ) – nơi các đồng bào gặp gỡ, giao lưu, ăn uống, hát đối then, soong cọ, trao đổi buôn bán hàng nông sản vào cuối tuần.

Đình Lục Nà

Kết thúc đoàn ăn trưa với một số đặc sản địa phương  như vịt đen, cá suối, thịt chó bản, bánh gật gù, miến xào, ngỗng hấp, xôi ngũ sắc (thực đơn sẽ điều chỉnh theo từng đoàn cho phù hợp với số người và tình hình địa phương)

Quả máu – Đặc sản Bình Liêu

Trang phục truyền thống của người Dao Thanh Phán và Tày ở Bình Liêu
13:30  Đoàn xuất phát đi xã Húc Động, ngắm nhìn ruộng bậc thang, rừng nguyên sinh và toàn cảnh 3 tầng thác từ  đỉnh núi, sau đó đi bộ xuống Thác Khe Vằn (680m),  đây là điểm cảnh quan được công nhận cấp tỉnh của tỉnh Quảng Ninh, thời gian tự do dưới chân thác khoảng 50 phút, sau đó, du khách trở về xã Húc Động thăm nơi sản xuất và mua đặc sản Miến dong và Mật ong rừng

15:00, Trở về xe  chuẩn bị về Hạ Long

18:00 đoàn về đến thành phố Hạ Long, kết thúc chương trình khám phá bổ ích và vui vẻ.

Tổng chi phí, mỗi người chỉ mất khoảng 500k là đã có thể tự tổ chức một chuyến đi trong ngày rồi. Nếu đi được 2 ngày 1 đêm sẽ có nhiều điều thú vị hơn để khám phá ở Bình Liêu. Hãy chờ chúng tôi bật mí tiếp ở những bài sau nhé! Quảng Ninh quê mình hội tụ rất nhiều cành đẹp, chỉ là chúng ta nghĩ nó quá gần hoặc chưa biết mà bỏ qua thôi.

TT Xúc tiến du lịch Quảng Ninh