Thơ mộng Thung lũng hoa Yên Tử

0
236

Ngày 16/11, Thung lũng hoa Yên Tử (thôn Khe Sú 1, xã Thượng Yên Công) chính thức mở cửa đón khách. Sự có mặt của thung lũng hoa sẽ góp phần khai thác tiềm năng lợi thế trong phát triển du lịch của xã Thượng Yên Công. Đồng thời, tiếp tục khẳng định hiệu quả của loại hình du lịch cộng đồng và du lịch trải nghiệm đang được TP Uông Bí phát triển.

Dự kiến, đây sẽ trở thành một địa điểm check in vô cùng hấp dẫn dưới chân núi Yên Tử cho những người yêu hoa đến tham quan và chụp ảnh.

Thung lũng hoa Yên Tử – một địa điểm check in mới cho du khách khi đến với TP Uông Bí.

Vốn là những cánh đồng bị người dân bỏ hoang do thiếu nước, thế nhưng giờ đây hơn 3ha đất ruộng ở thôn Khe Sú đã trở thành một tấm thảm đầy sắc màu rực rỡ, khiến cho vùng đất Yên Tử trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết, thu hút bất cứ ai có dịp ghé chân qua.

Dẫn chúng tôi đi tham quan, Giám đốc Thẩm mỹ viện Mailina Beauty (TP Hải Dương) Nguyễn Thị Oanh, người đầu tư xây dựng Thung lũng hoa Yên Tử chia sẻ: Là người đam mê cái đẹp và yêu hoa nên từ rất lâu rồi tôi đã có ý tưởng đầu tư một thung lũng hoa. Một lần đi qua khu vực thôn Khe Sú, thấy sau lưng là những ngọn núi hùng vĩ được bao quanh bởi những con suối, không khí mát mẻ quanh năm nên tôi quyết định biến giấc mơ của mình thành sự thật. Ban đầu, khi thuyết phục người dân cho mình thuê lại ruộng cũng khá khó khăn vì mình ở địa phương khác đến, nhưng rất may mắn là chúng tôi nhận được sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình của thành phố. Cán bộ xã Thượng Yên Công đã đi đến từng gia đình để vận động bà con ủng hộ.

Bên cạnh những lối đi được trang trí bằng các thúng hoa đầy màu sắc

Những lối đi được trang trí bằng các thúng hoa đầy màu sắc.

Sau khi được 24 hộ đồng ý cho thuê đất, chị Oanh cũng thuê chính người dân trên địa bàn xã vào làm với mức thu nhập từ 4-8 triệu đồng/người/tháng. Bắt đầu từ tháng 7/2018, các cán bộ kỹ thuật đã tiến hành ươm giống và trồng 25 loại hoa tại thung lũng. Trong đó, đa phần là các giống hoa nhập khẩu từ Mỹ và Trung Quốc, như: Dạ yến thảo, hướng dương tháp, ngọc thảo, cúc vạn thọ, túy điệp… Đây là những loại hoa cho tỷ lệ nảy mầm cao, sai hoa, có thể nở quanh năm và màu sắc rất rực rỡ.

Ngoài ra còn có thêm các loài hoa bản địa khác, gắn bó với đời sống của người dân miền núi như: Tam giác mạch, hoa vàng, sao nhái 5 màu. Tùy thuộc vào đặc tính của từng loài, những loại hoa này có thể trồng xen kẽ quanh năm, đảm bảo đủ 4 mùa đều có hoa nở khắp thung lũng, phục vụ cho du lịch tham quan, trải nghiệm.

Xen kẽ giữa những thảm hoa rực rỡ là những điểm nghỉ chân cho du khách. Bên cạnh đó, khi tham quan, thưởng lãm du khách cũng sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ nếu có nhu cầu.

G

Các chòi lá được bố trí thành điểm dừng chân cho khách.

aHiện các loại hoa đều đã khoe sắc rực rỡ để chuẩn bị đón du khách.

Nguồn: www.baoquangninh.vn

Hoàng Nga