Tìm lại hương vị tuổi thơ với món trứng đánh kem huyền thoại

0
382

Nhắc đến tuổi thơ là nhắc đến những kỷ niệm trong sáng nhất, hồn nhiên nhất, vui tươi nhất và cũng là quý giá nhất. Đó là những đứa bạn chỉ cần ới một tiếng là đã biết nhau ở đâu, là những buổi trưa trốn mẹ ra đường đầy nắng, là những buổi tối cả lũ kéo nhau chơi rồng rắn lên mây ầm ĩ cả một khu phố. Và trong cái miền ký ức ấy có lẽ không thể nào thiếu đi những món ăn huyền thoại, đặc biệt là món kem trứng.

Trứng đánh kem là một món ăn vô cùng giản dị và quen thuộc ấy vậy mà đối với nhiều người đó lại là thứ mà có thể 20, 30 năm nữa mỗi khi nhắc lại vẫn có thể khiến họ bồi hồi. Nhớ hồi còn bé, đối với mỗi đứa trẻ chẳng gì sung sướng bằng việc được mẹ thưởng cho một cốc kem trứng. Cầm cốc kem trứng trên tay mọi cảm xúc giác quan như bừng tỉnh, một màu vàng nhẹ thật dễ chịu, lớp kem trứng bông xốp nhẹ như mây, mùi thơm ngào ngạt tỏa ra và đến khi nếm thử một miếng ta mới cảm nhận được hết cái sự sung sướng ấy. Vị ngọt như tan ra ngay nơi đầu lưỡi, hương thơm béo ngậy dễ chịu lan tỏa khắp khoang miệng. Cứ thế từng thìa, từng thìa, ta thỏa mãn thưởng thức để rồi cốc kem trứng hết từ bao giờ không hay. Kem trứng ăn không đã ngon rồi nhưng nếu có thêm vài cái quẩy hay miếng bánh mì chấm cùng thì phải gọi là trên cả tuyệt vời. Vị giai giai giòn giòn của quẩy kết hợp với vị ngọt béo của kem trứng chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê.

images1280105_IMG_3964

Kem trứng ăn cùng bánh mỳ là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

Dù đã trải qua bao nhiêu năm tháng nhưng đến bây giờ cốc kem trứng vẫn thế, từ nguyên liệu, cách làm cho đến mùi vị, mọi thứ vẫn nguyên vẹn. Là một món ăn khoái khẩu của biết bao người nhưng để làm ra một cốc trứng đánh kem lại hết sức đơn giản. Nguyên liệu chỉ cần có trứng gà, một chút đường, một chút sữa đặc, ai thích thì có thể cho thêm một chút vani, cacao hay đậu xanh để tăng thêm hương vị. Nếu như ngày trước để làm một cốc kem trứng sẽ phải mất khoảng 15 phút vì hoàn toàn đánh bằng tay thì giờ đây, với sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử bạn chỉ cần mất chưa đến 10 phút là đã có một cốc kem trứng thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

trung-danh-kem-1455700479-1-5879713-1524380176  images1280104_IMG_3968

Lớp kem trứng bông xốp thơm ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê

Nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là trứng gà, trong món ăn này chúng ta chỉ sử dụng lòng đỏ mà không lấy lòng trắng. Thông thường một cốc kem trứng sẽ sử dụng 2 lòng đỏ trứng, thêm một chút đường, một chút sữa đặc nếu thích, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên là món ăn đã hoàn thành. Nhìn nhỏ nhỏ xinh xinh thế thôi chứ em ấy có võ đấy nhé, vì là sử dụng lòng đỏ trứng gà kết hợp với đường sữa nên chỉ cần ăn một cốc là bạn đã đủ năng lượng cho cả một ngày làm việc rồi. Có một lưu ý nho nhỏ đó là để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị cho món ăn thì bạn nên lựa chọn trứng gà tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để khi đánh lên thành phẩm sẽ bông và không bị tanh đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho trứng gà

Nên chọn trứng gà tươi để đảm bảo chất lượng món ăn

Nếu như buổi sáng không có thời gian để tự làm thì bạn cũng có thể ăn bên ngoài. Ở Hạ Long có rất nhiều quán bán kem trứng nổi tiếng, các bạn có thể ghé qua các địa chỉ Quán cô Duyên số 150 Giếng Đồn, Quán cô Đào số 194 Nguyễn Văn Cừ … để thưởng thức món ăn gây thương nhớ này nhé!

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh