TP Hạ Long lắp đặt trên 170 điểm phát wifi miễn phí

0
353

Để chuẩn bị các điều kiện tiếp cận thông tin thuận lợi, nhanh chóng cho du khách khi đến Hạ Long trong năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long lắp đặt các điểm phát sóng wifi miễn phí trên địa bàn.

g
Điểm phát wifi miễn phí được lắp đặt tại khu vực Quảng trường 30/10.

Theo đó, trên địa bàn TP Hạ Long đã được lắp đặt 170 điểm phát wifi miễn phí tại các khu du lịch, khu vực công cộng tập trung đông người dân và du khách như: Quảng trường 30/10, Cột Đồng hồ, chợ Hạ Long I, II, Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, đường Hạ Long, đường Hậu Cần, chợ đêm Hạ Long…

Theo thông tin từ đơn vị cung cấp là VNPT Quảng Ninh, tốc độ đường truyền tối đa cho mỗi điểm phát sóng wifi là 100Mbps, bán kính phủ sóng tốt nhất tại một điểm là 100m, hiệu năng sử dụng đồng thời 100 người/điểm.

Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí nhằm mang đến sự tiện ích cho du khách và người dân địa phương trong việc tra cứu, tìm kiếm thông tin cần thiết khi đến tham quan, tại các điểm du lịch tại Hạ Long. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp hữu ích để nâng cao hiệu quả quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long, cũng như tiếp nhận những thông tin phản hồi để nâng cao chất lượng các dịch vụ qua hệ thống mạng xã hội do người dân, du khách chia sẻ.

Theo kế hoạch trong giai đoạn I, việc phát sóng wifi miễn phí được thực hiện đến hết năm Du lịch quốc gia 2018, sau đó, làm cơ sở để nhân rộng phủ sóng wifi miễn phí tại nhiều điểm khác trên toàn địa bàn TP Hạ Long.

Nguyễn Thanh