Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2019, “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”!

0
67

Cuối tháng 5 là dịp những cánh đồng ở Tam Cốc, Tràng An lại khoác lên một màu vàng rực rỡ của lúa chín, chỉ kéo dài tầm 2 tuần, hòa quyện với màu xanh của cây cỏ, tạo nên những mảng màu thiên nhiên thơm mát, nhẹ nhàng và tuyệt đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Đây được cho là thời điểm đẹp nhất để tham quan khu du lịch nổi tiếng Tam Cốc – Ninh Bình.

Kết quả hình ảnh cho tràng an ninh bình mùa lúa chín Từ ngày 18 – 25/5, tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

Quá trình tham quan Tam Cốc khoảng một tiếng rưỡi. Những cánh đồng lúa thì sẽ kéo dài từ cuối hang Cả đến đầu hang thứ Hai. Đó là những cánh đồng trải dài, do người dân thôn Văn Lâm canh tác mọc hai bên sông Ngô Đồng. Đây cũng là những cánh đồng lúa nước được đánh giá rất đặc biệt, nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ.

Kết quả hình ảnh cho tràng an ninh bình mùa lúa chín

Tham gia Tuần du lịch Ninh Bình, du khách không chỉ được mãn nhãn với sắc vàng Tam Cốc mà còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhân là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba.
Ngoài ra, mọi người còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa tại sự kiện này:
– Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc với những món ăn đặc sản Ninh Bình
– Nghe hát dân ca như: ca trù, hát chèo, hát xẩm,…
– Trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Ninh Bình
– Khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ninh Bình (famtrip)
– Xây dựng tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc
– Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An”
Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019 sẽ là dịp để tỉnh Ninh Bình quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong và ngoài tỉnh, du khách trong nước và nước ngoài những nét văn hóa truyền thống, những tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương.

Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh