UBND tỉnh nghe báo cáo công tác tổ chức Lễ công bố, khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh

0
261

Chiều 12/4, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức; kịch bản chi tiết Lễ công bố, khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng, Tập đoàn Sun Group.

Với chủ đề “Hạ Long – di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”, lễ công bố, khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 sẽ diễn ra từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 28/4 tại Công viên Sun World Hạ Long Complex và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài PT-TH Quảng Ninh. Chương trình bao gồm phần lễ và phần hội. Trong đó, phần hội bao gồm 3 phần chính: Truyền thuyết và tâm linh; Độc đáo và đa sắc; Hội nhập và lan tỏa. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và những đoàn nghệ thuật đến từ các nước: Brazil, Hàn Quốc, Ucraina… Phần kết của chương trình là màn trình diễn pháo hoa kéo dài 15 phút do một đơn vị nước ngoài thực hiện, kết hợp với biểu diễn DJ – âm nhạc sôi động bởi các tên tuổi hàng đầu thế giới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu Tổng đạo diễn cần khẩn trương hoàn thành kịch bản chương trình, trong đó chú ý cân đối, hài hòa giữa phần lễ, biểu diễn trên sân khấu và diễu hành Carnaval đường phố, mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh. Lời bình và âm nhạc cần làm nổi bật phần “hồn” của Quảng Ninh với những nét riêng biệt của lịch sử, văn hoá Hạ Long.

Trên cơ sở ý tưởng kịch bản, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Sun Group và Tổng đạo diễn chương trình khẩn trương hoàn thiện toàn bộ kịch bản chương trình gồm: Kịch bản phần lễ, phần hội Carnaval; video clip trình chiếu, nội dung các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo trung ương và MC chương trình, hoàn thiện trước ngày 17/4 để trình tỉnh cho ý kiến. Đến ngày 27/4 sẽ tổng duyệt toàn bộ chương trình.

                                                                                              Theo  Thanh Phong – TCDL