Du lịch sinh thái cộng đồng

Du lịch sinh thái cộng đồng

"Check-in" thung lũng hoa dưới chân non thiêng Yên Tử

     Dù mới đi vào hoạt động hơn nửa tháng nay, nhưng Khu du lịch Thung lũng hoa Yên Tử tại thôn Nam Mẫu 2, xã Thượng Yên Công đang trở thành địa điểm không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến TP Uông Bí.
Khu du lịch Thung lũng hoa Yên Tử đang trở thành địa điểm không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến TP Uông Bí
     Tháng 6/2020, các thành viên trong HTX Sản xuất kinh doanh và Dịch vụ du lịch làng quê Yên Tử đã liên kết với nhau dồn đổi ruộng đất và góp vốn hơn 4,5 tỷ đồng đầu tư mô hình trồng các giống hoa quy mô hơn 3ha với mục đích chính phát triển du lịch.
     Trước đây khu vực này là những ruộng lúa canh tác năng suất thấp, bị bỏ hoang, nay được các hộ dân mạnh dạn chuyển đổi sang trồng hàng chục giống hoa đẹp, như: Dạ yến thảo, hướng dương, tam giác mạch, cúc họa mi, cánh bướm, oải hương... Chỉ sau hơn 6 tháng trồng và chăm sóc, đến nay các giống hoa đều thích nghi phát triển tốt, đua nhau khoe sắc dưới những thửa ruộng bậc thang nằm sát chân núi Yên Tử tạo ra địa điểm du lịch mới hấp dẫn du khách.
     Anh Trần Nguyên Phong, du khách đến từ TX Quảng Yên, chia sẻ: Lần đầu tiên đến tham quan trải nghiệm thung lũng hoa Yên Tử tôi rất ấn tượng với hình ảnh các loài hoa đua sắc, giúp mọi người thoải mái tham quan chọn cho mình những góc hình đẹp nhất. Đặc biệt loài hoa tam giác mạch ưa sương gió vốn là đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang cũng được trồng nhiều nên chúng tôi cần phải đi xa mà có thể chiêm ngưỡng ngay tại đây. Không chỉ vậy, đến đây chúng tôi còn được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian, như: đánh đu; thăm mô hình nhà cổ... và còn được thưởng thức ẩm thực là các sản vật do chính người dân ở đây chế biến.
Du khách trải nghiệm trò chơi dân gian truyền thống.
     Khu Du lịch Thung lũng hoa Yên Tử chính thức mở cửa đón khách từ giữa tháng 12/2020. Điểm nhấn ấn tượng nhất đó là cánh đồng hoa được trồng đan xen giữa các chân ruộng bậc thang; bao quanh cánh đồng hoa là các “miệt vườn” cây ăn quả xanh tươi bốn mùa như: Vải, bưởi, sim... Khu du lịch Thung lũng hoa Yên Tử nằm cách trung tâm TP Uống Bí chưa đầy 15km và cách khu di tích Yên Tử hơn 4km, giao thông thuận lợi, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm này.
     Ông Đoàn Văn Tuấn, Giám đốc HTX Sản xuất kinh doanh và Dịch vụ du lịch làng quê Yên Tử cho biết: Để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách, tại thung lũng hoa cũng xây dựng một số công trình, như: Cổng vào; đường dạo; nhà chờ phục vụ nghỉ ngơi, ăn uống; làm cầu tạo điểm check-in cho du khách... Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội với các trò chơi dân gian và trang phục dân tộc bản địa để đa dạng hóa hoạt động thu hút du khách. Dự kiến sang năm tới, HTX sẽ tiếp tục liên kết với các hộ dân nghiên cứu một số giống hoa mới để mở rộng diện tích trồng hoa tiếp tục phục vụ phát triển du lịch.
Cánh đồng hoa hướng dương hút giới trẻ đến “check-in”.
     Hiện nay, giá vé vào cửa Khu du lịch Thung lũng hoa Yên Tử được bán mức 40.000 đồng/người (miễn phí trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên). Trung bình mỗi ngày ở đây thu hút khoảng 300-500 lượt khách đến tham quan, vãng cảnh. Mô hình du lịch sinh thái, trải nghiệm này hiện đang tạo việc làm cho 21 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.
Theo nguồn: quangninh.gov.vn
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862