Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

DU LỊCH BIỂN ĐẢO MÓNG CÁI

Móng Cái là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm bên bờ sông Ka Long, cách thành phố Hạ Long 178 km. Móng Cái giáp với Trung Quốc, có đường biên giới trên biển và đất liền dài hơn 70 km. Địa hình thành phố Móng Cái ở phía bắc là đồi núi, địa hình thoải dần ra biển với có 50 km đường bờ biển. Địa hình có dạng đồi núi, trung du và ven biển, bị chia cắt khá phức tạp, hình thành 3 vùng rõ rệt là vùng núi cao phía Bắc, vùng trung du ven biển và vùng hải đảo.
 

1. Bãi biển Trà Cổ 

Ảnh: dulichvietnam

 

Địa chỉ: Trà Cổ, Móng Cái

Giá vé: Vào cửa tự do

         Bãi biển Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) là một trong các bãi biển dài nhất Việt Nam với khoảng 17km đường bờ biển uốn hình cánh cung, kéo dài từ Mũi Sa Vĩ (điểm địa đầu Tổ quốc) đến Núi Ngọc (điểm cuối của bán đảo Trà Cổ).

         Nằm ở cực Đông Bắc của Tổ Quốc, cách thành phố Móng Cái khoảng 8-9km, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 200km. Thời điểm thích hợp nhất để đến Trà Cổ là từ tháng 4 đến tháng 9.  Đặc biệt là thời điểm vào đầu tháng 6 âm lịch vì khi đó sẽ diễn ra lễ hội đình Trà Cổ, một ngôi đình đã đi cùng năm tháng, mang đậm các giá trị thuần Việt, Lễ hội đình Trà Cổ vẫn giữ được những nét sinh hoạt văn hoá dân gian vùng Đồng bằng sông Hồng. Đây cũng là một trong những lễ hội nhộn nhịp và lớn nhất của ngư dân miền biển ở khu vực miền Bắc.

 

2. Đảo Vĩnh Thực

Địa chỉ: xã Vĩnh Thực, Móng Cái

Cách di chuyển: Đi xuồng từ Mũi Ngọc (phường Bình Ngọc),  thành phố Móng Cái khoảng 10 phút

Giá vé: Tàu cao tốc (vé ghép): 80.000đ/ lượt/ người. Tàu cao tốc (Thuê xuồng riêng) 500.000đ/lượt. Cano:120.000đ/ lượt

Ảnh: mytourvn

 

         Đảo Vĩnh Thực sở hữu diện tích tự nhiên rộng đến 5000ha, là hòn đảo còn vẹn nguyên nét nguyên sơ giữa biển xanh thăm thẳm, biệt lập với thành phố sầm uất, đông đúc. Đảo Vĩnh Thực còn có nhiều bãi tắm với cát vàng, mịn như níu chân, nước biển trong xanh, mát rượi. Biển ở đảo Vĩnh Thực nổi tiếng dịu êm với những con sóng vỗ nhè nhè ngày đêm. Nên du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh của những đứa trẻ nhỏ thoải mái nô đùa với sóng. Đảo cũng là nơi có nhiều bãi đá, rạn đá nằm bên bở biển, được sóng xô, gió thổi ngàn năm tạo nên những hình thù rất thú vị. Đây cũng chính là địa điểm để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trên hòn đảo hoang sơ này.

         Đặt chân đến đảo Vĩnh Thực, du khách có thể tham quan ngọn hải đăng, khám phá bãi Bến Hèn, bãi Đầu Đông để đắm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh, bơi lội, đùa nghịch cùng những con sóng hiền hòa. 

 

3. Bãi biển Bến Hèn 

Địa chỉ: xã Vĩnh Thực, Móng Cái

Giá vé: Từ cảng đến bãi tắm Bến Hèn: 200.000đ/ xe (12 – 15 khách). Vé vào: Miễn phí

Ảnh: baoquangninh

 

         Như một vòng cung ôm lấy xã đảo Vĩnh Trung (TP Móng Cái), bãi biển Bến Hèn có chiều dài khoảng 3km với bãi cát rộng lớn. Bãi Bến Hèn có cát trắng pha vàng, mịn, nước biển trong xanh. Điểm đặc biệt là bãi Bến Hèn còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, trong lành của bãi biển giữa trùng khơi. Bãi được bao bọc bởi rừng phi lao xanh cao vút. Những vạt rừng dứa dại, xương rồng và cây muống biển vẫn ra hoa, kết trái khi vào mùa. Với thảm thực vật phong phú, nhìn từ trên cao xuống, Bến Hèn như một cung đàn mềm mại ôm trọn lấy xã đảo Vĩnh Trung.

 

4. Bãi biển Đầu Đông

Địa chỉ: xã Vĩnh Thực, Móng Cái

Giá vé: Miễn phí

Ảnh: dulichgo

 

         Bãi biển Đầu Đông có chiều dài 5,5km, đây là một điểm nhấn thuộc tuyến du lịch TP Móng Cái – đảo Vĩnh Thực. Bãi biển này còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, được ví như đầu của con rồng, với dải cát trải dài đa sắc (trắng, vàng, nâu), mịn và thoải. Làn nước trong xanh được bao bọc bởi rừng phi lao xanh ngút ngàn tầm mắt (được ví như miệng rồng), bắt đầu là hòn núi cao (mũi rồng) và các viên sỏi trắng tròn nằm rải rác phía chân núi được ví như những chiếc răng của con rồng.


Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862