Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

DU LỊCH CÔ TÔ

1. Đảo Cô Tô

         Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Địa danh hành chính là huyện Cô Tô, diện tích 47,3 km², dân số hơn 4.985 người.

Ảnh: Phòng Văn hoá Thông tin Cô Tô

 

          Đến với Cô Tô, du khách sẽ được khám phá đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô con, đảo Thanh Lan, đảo Trần và vô số đảo nhỏ khác. Đến với Cô Tô, du khách sẽ được tham gia các trải nghiệm tắm biển, đi bộ qua rừng nguyên sinh, khám phá ngọn hải đăng, bến tàu, làng chài, vịnh, các thành tạo đá tự nhiên. Dù ở đảo xa nhưng du khách hoàn toàn có thể cập nhật thông tin của mình trên mạng xã hội thường xuyên bởi wifi có sẵn ở mọi nơi trên đảo.

 

2. Bãi tắm Hồng Vàn

Địa chỉ: phía đông Cô Tô, thuộc thôn Hồng Hải, xã Đồng Tiến, cách trung tâm huyện 8km. 

Ảnh: Phòng Văn hoá Thông tin Cô Tô

 

         Con đường đi ra bãi Hồng Vàn khá nhỏ và ngoằn ngoèo, hai bên là ruộng và rừng phi lao. Đây là một bãi biển với bờ cát trắng mịn, ước biển trong xanh, trên bờ cát có nhiều hoa muống biển tím. Bãi Hồng Vàn sở hữu một bờ cát trắng dài thoai thoải cùng với làn nước biển trong xanh có thể nhìn tận đáy. Do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào nên nước biển nơi đây vô cùng trong, sóng biển cũng chỉ lăn tăn êm ả chứ không  mạnh mẽ hay dữ dội như bãi Vàn Chảy. Ngay cạnh bãi biển là khu rừng nguyên sinh với nhiều loại cây quý hiếm.

         Đến buổi tối, du khách có thể thưởng thức bữa tiệc từ những hải sản tươi ngon nhất như mực tươi, tôm, cá hay ốc móng tay và đặc biệt là thưởng thức món hàu Cô Tô nổi tiếng.

 

3. Bãi tắm Vàn Chảy

Địa chỉ: xã Đồng Tiến, cách trung tâm thị trấn 6km về phía tây. 

Ảnh: Phòng Văn hoá Thông tin Cô Tô

 

         Là một trong những bãi tắm đẹp nhất đảo Cô Tô, Vàn Chảy có bãi tắm dài, thoai thoải với cát trắng mịn, nước biển trong xanh, đặc biệt sóng ở đây khá to, có thể cao lên tới 2-3m. Du khách có thể thỏa sức tắm biển, vui chơi thể thao, tham gia các hoạt động sôi nổi để kết nối các thành viên. Đặc biệt, thời điểm hoàng hôn buông xuống là lúc lý tưởng để du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp biển Vàn Chảy Cô Tô đẹp mơ màng, thơ mộng và huyền ảo.

         Du khách có thể di chuyển từ thị trấn Cô Tô ra bãi tắm Vàn Chảy bằng xe máy hoặc ô tô điện.  

 

4. Đảo Thanh Lân

         Đảo Thanh Lân là một xã đảo thuộc huyện Cô Tô với diện tích là 27 km². Trung tâm xã nằm ở giữa đường cong hình cánh cung địa phận, là một đảo lớn trong quần đảo Cô Tô, có vị trí quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh biển đảo. Thanh Lân sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ rộng khắp quanh đảo, các bãi đá trầm tích có từ hàng ngàn năm với nhiều hình thù khác nhau tạo nên sự kì vĩ. Những cánh rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn. 

Ảnh: Phòng Văn hoá Thông tin Cô Tô

 

 

5. Đảo Cô Tô conẢnh: Phòng Văn hoá Thông tin Cô Tô

         Đảo Cô Tô con cách đảo Cô Tô hơn 1km. Từ đảo Cô Tô có thể di chuyển bằng thuyền để tới Cô Tô con. Dịch vụ ở đây được tính theo thuyền khoảng 700.000đ/ thuyền và mỗi thuyền chở được từ 10-12 người, mỗi chuyến đi mất khoảng 15-20 phút. 

         Đảo Cô Tô con hoàn toàn không có người dân sinh sống, được bảo vệ bởi một đồn canh của quân đội, chính vì vậy nơi đây vẫn là một đảo nhỏ hoang sơ, vắng vẻ. Du khách có thể mua hải sản mang ra đảo dể tổ chức tiệc BBQ.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862