Tiêu điểm

Tiêu điểm

Hạ Long đón 120.000 lượt khách dịp cuối tuần

Với lợi thế sẵn có, sự quan tâm đầu tư đồng bộ và nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị, lượng khách du lịch đến các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn TP Hạ Long ngày càng tăng cao, đặc biệt là vào ngày nghỉ cuối tuần. Riêng trong hai ngày cuối tuần 29-30/6, Hạ Long đã đón gần 120.000 lượt khách tới tham quan, du lịch.

Đông đảo người dân, du khách đến vui chơi, trải nghiệm tại tuyến phố thương mại theo mô hình chợ đêm giải trí bên biển - VuiFest Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Hai ngày cuối tuần, lượng khách đến tham quan, du lịch tại Vịnh Hạ Long ước đạt trên 41.000 lượt khách, trong đó, khách trong nước đạt gần 35.000 lượt, khách quốc tế đạt trên 6.600 lượt; SunWorld Hạ Long đón trên 50.000 lượt khách; Bảo tàng Quảng Ninh đón gần 20.000 lượt khách… Những con số này thể hiện được sức hút của du lịch Hạ Long nói riêng, du lịch Quảng Ninh nói chung đối với du khách trong và ngoài nước.

Thời gian qua, để phát triển mạnh mẽ lĩnh vực du lịch, TP Hạ Long đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn với những dự án du lịch, nghỉ dưỡng quy mô đồng bộ, đẳng cấp, đã và đang làm thay đổi diện mạo đô thị, biến thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu miền Bắc, vươn mình thành thành phố du lịch, trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế. Có thể kể đến như Công viên Sun World Hạ Long, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, cụm công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh, Vinpearl Hạ Long Resort, Trung tâm thương mại Vincom, Công viên hoa Hạ Long… Cùng với đó là việc nâng cao trách nhiệm, triển khai nhiều giải pháp thiết thực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy di sản Vịnh Hạ Long.

Trên 20.000 lượt khách tới tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh dịp cuối tuần.
Trên 20.000 lượt khách tới tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh dịp cuối tuần.

Chị Phan Thanh Hằng, du khách Hà Nội cho biết: Trong tiết trời nắng nóng và vào đúng dịp nghỉ hè của các con hiện nay, thì Hạ Long (Quảng Ninh) là điểm đến hết sức lý thú. Tới đây, trải nghiệm đầu tiên của gia đình chúng tôi là tham quan Vịnh Hạ Long, sau đó là tắm biển và vui chơi các trò chơi. Hy vọng rằng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, Hạ Long sẽ tiếp tục khai thác, mở rộng thêm nhiều điểm vui chơi, hoạt động trải nghiệm hơn nữa để du khách chúng tôi có thể tới trải nghiệm và tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần.

Tin tưởng rằng, với sức hút mạnh mẽ của Vịnh Hạ Long và các điểm vui chơi, du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, năm 2024 Quảng Ninh sẽ hoàn thành mục tiêu đón 17 triệu lượt khách tới tham quan, du lịch đã đề ra.

Báo Quảng Ninh
----------------------------------------------
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh
Đường dây nóng Thanh tra Sở Du lịch
0913265009
Email: thanhtrasodulichquangninh@gmail.com

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 0913 265 009; ZALO, VIBER (+84)855628862