Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

Hải Đăng Cô Tô - Kim chỉ nam nơi Hải Đảo

     Hải đăng Cô Tô hiện nay thuộc quần đảo phía Đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngọn hải đăng được tọa lạc trên một ngọn núi cao hùng vĩ cách thị trấn chừng 5 km và đây chính là điểm cao nhất của đảo.
Trạm Hải đăng Cô Tô là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam
Nguồn ảnh: Sưu tầm
     Hải đăng Cô Tô được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Khác với ngày trước, giờ đây những người thắp đèn biển không còn phải chèo thuyền nan đi đốt đèn biển bằng dầu hỏa. Đèn biển được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời, có hệ thống tự động, bán tự động điều khiển nên có thể chiếu sáng được rất lâu. Ngọn hải đăng Cô Tô cũng thực hiện nghĩa vụ như biết bao ngọn hải đăng khác đó chính là để đánh dấu các đường biển hay bãi cạn nguy hiểm, và đánh dấu các lối an toàn vào cảng. Ngoài ra ngọn hải đăng có thể hỗ trợ việc định hướng của các máy bay.
Trạm hải đăng Cô Tô được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, trên một quả đồi cách mặt nước biển 102m
Nguồn ảnh: sưu tầm
     Để đến được ngọn hải đăng du khách sẽ phải leo lên 72 bậc thang xoáy chuông ốc. Khi lên đến đỉnh ngọn hải đăng Cô Tô du khách có thể chiêm ngưỡng được hoàng hôn đẹp ngây ngất với phong cảnh tuyệt đẹp giữa bốn bề là biển xanh ngắt, ở gần là núi cao hùng vĩ, xa xa là đảo, xa hơn nữa đó chính là đất liền -  nơi mà có những dãy núi thiên nhiên tạo ra một cách khéo léo uốn lượn hệt như một con rồng uy nghiêm. Đứng trên đỉnh Hải Đăng chúng ta mới cảm nhận được cái sự rộng dài của biển đảo Cô Tô nơi xứ Mỏ. Một không gian bình yên, thơ mộng để giúp ta quên hết mọi sự muộn phiền hay cái nhịp sống vội vã thường nhật hàng ngày.
Khung cảnh hùng vĩ hòa quyện của đất, nước và trời của Hải Đăng Cô Tô  khi nhìn từ trên cao
Nguồn ảnh: Sưu tầm
     Huyện đảo xinh đẹp Cô Tô ngoài nét hoang sơ, lãng mạn của biển ngọc tinh khôi, còn tự hào có ngọn hải đăng - “con mắt biển đêm” dẫn đường cho bao lượt tàu thuyền qua lại vùng biển Đông Bắc Tổ quốc. Với vị trí quan trọng của mình, ngọn hải đăng Cô Tô như một nét chấm phá, là điểm đến lý tưởng trong tour du lịch đến với hòn Đảo ngọc Cô Tô.
Trung tâm TTXTDL biên tập.

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862