Tiêu điểm

Tiêu điểm

Kết quả đạt được của Dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh tỉnh Quảng Ninh kết hợp đẩy mạnh du lịch sinh thái cộng đồng đảo Quan Lạn

    Ngày 15/07/2021, Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn và Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị đánh giá các hoạt động của Ban du lịch sinh thái cộng đồng Đảo Quan Lạn. Dự hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn - Đào Văn Vũ, đồng chí Lê Minh Tân - Phó Giám đốc Sở Du lịch, đại diện chuyên gia Jica và Ban quản lý dự án sinh thái cộng đồng trên đảo Quan Lạn.
Toàn cảnh hội nghị
    Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các nhận định, đánh giá kết quả về dự án tăng trưởng xanh, mô hình du lịch sinh thái cộng đồng và quá trình triển khai dự án thúc đẩy du lịch xanh tỉnh Quảng Ninh kết hợp với đẩy mạnh du lịch sinh thái cộng đồng tại xã đảo Quan Lạn.
Tổng quan dự án Jica tại đảo Quan Lạn
     Dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh giai đoạn hai được triển khai từ tháng 11-2016 đến năm 2019, do UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp thực hiện nhằm mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng xanh ở Quảng Ninh thông qua quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế nâu sang xanh. Qua ba năm triển khai giai đoạn hai, dự án đã tạo được các thể chế hóa cơ chế để thúc đẩy tăng trưởng xanh. Tháng 7/2016, UBND tỉnh và đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký biên bản thúc đẩy giai đoạn 2 của “Dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long”. Trong đó, Vân Đồn là địa phương được thí điểm xây dựng mô hình phát triển du lịch sinh thái, cụ thể là ở xã đảo Quan Lạn (Vân Đồn).
Kết quả của dự án Jica sau khi triển khai tại đảo Quan Lạn
    Qua việc triển khai dự án đã khẳng định đây là một mô hình mang lại nhiều lợi ích cho người dân và môi trường, đồng thời qua dự án đã góp phần rất lớn trong việc đẩy mạnh và phát triển bền vững cho du lịch tại đảo Quan Lạn. Qua đó, khẳng định trong thời gian tới đề nghị Jica Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh và hỗ trợ các dự án khác tại tỉnh Quảng Ninh và nhân rộng mô hình trên địa bàn đảo Quan Lạn nói riêng và địa bàn cả tỉnh nói chung.
Các đơn vị lữ hành tham gia trải nghiệm tour du lịch sinh thái trên đảo Quan Lạn
    Với việc khai thác dự án trên của Quan Lạn đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đơn vị lữ hành tại tỉnh Quảng Ninh. Các đơn vị lữ hành cũng đồng hành tham gia trực tiếp và trải  nghiệm các tour du lịch trên tại Quan Lạn. Trong tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát và chưa có dấu hiệu dừng lại thì vấn đề du lịch nội tỉnh là hết sức cần thiết để phát triển nền kinh tế xanh.
Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862