Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

Khám phá rừng “hoa biển’ ở vụng Trăng Lưỡi Liềm

   Nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, các vụng kín khu vực Trăng Lưỡi Liềm được bao bọc bởi các dãy núi cao vòng cung, có làn nước trong xanh. Khu vực này được đánh giá còn giữ gìn được sự đa dạng sinh học, môi trường trong sạch, thuận lợi cho san hô phát triển. Trong các cuộc khảo sát gần đây, khu vực Trăng Lưỡi Liềm được coi là nơi đang phục hồi, phát triển các rạn san hô lớn nhất trên Vịnh Hạ Long.
   Không có vẻ đẹp rực rỡ như các rạn san hô lớn ở Phú Quốc hay các vùng biển nước ngoài, nhưng sự đa dạng loài, sắc màu của san hô và các sinh vật sinh sống quanh rạn là một tín hiệu vui về việc phục hồi, cải thiện của môi trường Vịnh Hạ Long.
Vụng biển khu vực Trăng Lưỡi Liềm khép kín, gìn giữ được độ đa dạng sinh học cao, có làn nước trong xanh.
Do thủy triều xuống, các rạn san hô lộ ra ngay trước mắt, cách mép nước không xa. Thợ lặn thăm dò, khảo sát đồng thời thu các mẫu vật ở rạn san hô.
Ngay phía dưới mép nước, các thợ lặn có thể quan sát được vô số rạn san hô thân mềm và cứng, trải dài theo chân dãy núi.
Nhờ những thay đổi trong môi trường sinh thái, độ trong của nước biển, san hô thân mềm Galaxea phát triển khá mạnh, mọc thành dải, tạo vẻ đẹp huyền ảo
San hô nấm có hình dạng các bóng nước tuyệt đẹp đong đưa theo 
Các đóa hoa biển như đang đua nở mờ ảo trong làn nước
Điều thú vị là nhiều loại san hô cứng cành cũng phục hồi, kéo theo nhiều sinh vật, cá đến sinh sống
Thủy tức khoe sắc màu rực rỡ, xuất hiện ở rạn san hô vụng Trăng Lưỡi Liềm.
Nguồn: Báo Quảng Ninh

 

 

 
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862