Tiêu điểm

Tiêu điểm

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long sẽ được tổ chức thường niên tại TP Hạ Long

Nhằm tạo thêm các sản phẩm du lịch, trải nghiệm mới cho du khách, ngày 13-14/7, tại Quảng trường 30/10 và sân ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, UBND TP Hạ Long sẽ phối hợp đồng hành cùng Công ty CP OTV Truyền thông (OTV Media) tổ chức Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024. Đây sẽ là lễ hội xe được tổ chức thường niên tại TP Hạ Long để thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần phát triển du lịch và là sân chơi của người yêu mô tô, ô tô trên toàn quốc.

 
 
Lịch trình chi tiết Lễ hội xe Fun Wheels Festival Hạ Long 2024.

Ở năm đầu tiên triển khai, trong khuôn khổ của Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 sẽ có 11 hoạt động khác nhau. Một trong những sự kiện điểm nhấn là hoạt động lái thử xe với sự tham dự của 7 thương hiệu ô tô tại Việt Nam. Đặc biệt, tại sự kiện sẽ có những mẫu xe điện mới nhất vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Khởi động sự kiện sẽ là màn diễu hành từ TP Hà Nội xuống TP Hạ Long, dự kiến quy tụ gần 200 chiếc xe của các thành viên thuộc nhiều chi hội Otofun khác nhau trên khắp cả nước. Ngay sau đó, Lễ khai mạc Lễ hội xe Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 và Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch miền Bắc 2024 sẽ diễn ra đồng thời. Tiếp đến, khán giả có mặt tại sự kiện sẽ được chiêm ngưỡng những màn chạy xe với tốc độ nhanh, đốt lốp, trượt bánh trên đường, đi theo các hình số 8, vòng tròn đến từ Câu lạc bộ Hanoi Drift Club. Trong đó, Giải đua ô tô Gymkhana vô địch Miền Bắc nằm trong 3 giải đua theo loại hình gymkhana được Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam (VMA) lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Giải có sự tham dự của nhiều vận động viên đến từ Quảng Ninh.

 
 
Sự kiện sẽ diễn ra tại Quảng trường 30/10 và sân ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Trong sự kiện lần này còn diễn ra hai chương trình diễu hành bằng xe mô tô phân khối lớn và xe ô tô nhằm cổ động cho hoạt động lái xe an toàn; các hoạt động trưng bày xe, drift ô tô kết hợp với dù lượn có động cơ… tạo ra không khí lễ hội rất sôi động và lôi cuốn.

Việc tổ chức Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 là một trong các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc do doanh nghiệp chủ trì, đồng hành cùng TP Hạ Long tổ chức nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “Hạ Long - Thành phố lễ hội”. Lễ hội được mở cửa tự do.

Báo Quảng Ninh
----------------------------------------------

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh
Đường dây nóng Thanh tra Sở Du lịch
0913265009
Email: thanhtrasodulichquangninh@gmail.com

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 0913 265 009; ZALO, VIBER (+84)855628862