Du lịch Nghỉ dưỡng

Du lịch Nghỉ dưỡng

Mùa hè sôi động tại Công viên nước Hà Lan

     Toạ lạc giữa khu trung tâm phường Mạo Khê (TX Đông Triều), Công viên Thể thao - Văn hoá Hà Lan (gọi tắt là Công viên Hà Lan) đã trở thành tổ hợp giải trí mới của người dân địa phương và cũng là điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách trong hành trình khám phá Đông Triều nói riêng, Quảng Ninh nói chung. Với kiến trúc được thiết kế độc đáo, đa dạng mang phong cách hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, công trình còn là điểm nhấn trong bức tranh đô thị của địa phương.
Toàn cảnh công viên nước Hà Lan tại phường Mạo Khê
     Trải rộng trên diện tích 52.000m2 ở trung tâm phường Mạo Khê, Công viên văn hoá - thể thao Hà Lan được đầu tư với những hạng mục công trình giải trí hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ, hấp dẫn du khách. Đặc biệt trong đó phải kể đến hạng mục Công viên nước, có tổng diện tích 12.000m2, bao gồm các công trình: Bể tạo sóng với 8 chế độ (theo công nghệ Tây Ban Nha), bể thi đấu đạt chuẩn cho thi đấu và tập luyện, hệ thống máng trượt cho mọi lứa tuổi, hệ thống trượt cáp cảm giác... Trong đó, bể tạo sóng nhân tạo là khu vực trung tâm chính của công viên nước, cũng là nơi thu hút đông du khách nhất. Khi vui chơi tại đây, du khách có cảm giác như đang ở biển với các con sóng khác nhau gồm: Sóng tự nhiên, sóng trong vịnh, sóng đại dương... Cùng với bể sóng nhân tạo, tại Công viên nước Hà Lan còn có bể dành riêng cho trẻ em từ 1 đến 6 tuổi với mực nước rất nông, hệ thống ống trượt được lắp đặt khoa học, độc đáo nhằm kích thích sự sáng tạo, tò mò của trẻ.
Hệ thống tạo sóng nhân tạo mang lại cho du khách nhưng trải nghiệm chân thực, thú vị nhất
     Đặc biệt Công viên nước Hà Lan còn có hệ thống lọc công nghệ hiện đại. Hàng ngày, Công viên nước Hà Lan đều có đội ngũ nhân viên kỹ thuật môi trường nước chủ động thường xuyên kiểm tra vào thời điểm đầu ca, giữa ca và cuối ca trực về nguồn nước, các thông số về nước theo các tiêu chí đúng yêu cầu của Bộ Y tế đưa ra, đảm bảo sức khỏe của khách hàng. Cùng với đó, Công viên còn có các dịch vụ trông xe miễn phí, khu nhà gửi đồ miễn phí, tắm tráng miễn phí, dịch vụ ăn, uống thoáng mát, lịch sự và hệ thống cây xanh, thân thiện với môi trường. Để đảm bảo an toàn cho du khách, công tác an ninh và hệ thống trực cứu hộ 24/24h đã được chú trọng ưu tiên để du khách có thể yên tâm, thoải mái khi vui chơi.
     Bên cạnh việc thu hút du khách tới công viên nước vào mùa du lịch hè, trong quần thể Công viên văn hoá - thể thao Hà Lan còn được đầu tư nhiều hạng mục giải trí, thể thao khác để phục vụ du khách thường xuyên như: Nhà thể thao đa năng với các sân thi đấu cầu lông, bóng bàn, ten-nis được đầu tư hệ thống mái che hiện đại, phục vụ cho các giải đấu phong trào trên địa bàn thị xã; nhà tập luyện đa năng, phục vụ nhu cầu tập luyện thể hình, thẩm mỹ; sân bóng đá trải cỏ nhân tạo, mở cửa miễn phí cho nhu cầu tập luyện thể thao của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn; phòng chiếu phim; nhà hát trên 3.000 chỗ ngồi...
Bên cạnh khu vực bể bơi hiện đại còn có các khu phòng tập, rạp chiếu phim, sân bóng…phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách (Nguồn ảnh: congvienhalan)
     Công viên nước Hà Lan được mở cửa từ 9 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút hàng ngày, giá vé trong những ngày lễ Tết, thứ 7 và chủ nhật dành cho thiếu niên là 40 nghìn đồng; người lớn là 50 nghìn đồng. Còn vào những ngày thường (từ thứ 2 đến thứ 6), giá vé dành cho thiếu niên là 30 nghìn đồng; người lớn là 40 nghìn đồng. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi thì được miễn phí.
     Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2015 đến nay, với sự đầu tư không ngừng về cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ, công viên nước Hà Lan đã và đang thực sự trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn huyện Đông Triều đối với du khách gần xa, qua đó góp phần làm phong phú hơn các sản phẩm du lịch, thúc đẩy ngành du lịch của địa phương ngày càng phát triển.
Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862