Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

Mũi Lòng Vàng – Tiên Yên và những điều kỳ thú ít ai biết tới

    Nằm cách bờ khoảng 4km, Mũi Lòng Vàng thuộc xã đảo Đồng Rui, huyện Tiên Yên. Đây là điểm tham quan hấp dẫn đối với bất kỳ du khách nào khi có dịp đến với Tiên Yên, nhất là đối với những du khách trẻ ưa khám phá.
    Mũi Lòng Vàng có diện tích khoảng 20ha. Hai bên đường vào Mũi Lòng Vàng là những cánh rừng ngập mặn xanh mướt với những cây đước, cây sú cao đến 4-5m. Đây là nơi cư trú của nhiều loại chim như cò, sáo, chim cu gáy và các loài nhuyễn thể sống dưới tán rừng ngập mặn. Hệ sinh thái rừng ngập mặn Đồng Rui không chỉ giúp điều hòa không khí, tạo cảnh quan môi trường, bảo vệ biển đảo mà còn mang lại nguồn lợi hải sản dồi dào cho người dân nơi đây.
Khách du lịch cần băng qua khu vực ngập nước để đến bờ
    Sau khoảng 20 phút từ bến tàu, chúng ta có thể thấy Mũi Lòng Vàng hiện ra với những bãi cát trải dài giữa làn nước biển xanh ngắt. Theo người dân nơi đây, sở dĩ có tên gọi là Mũi Lòng Vàng, vì đây là một bãi cát nhô ra giữa biển, khi thủy triều lên, cát được nước biển vo tròn lại, trông giống như một lòng đỏ trứng gà ở trong. giữa biển. Đặc biệt, bãi cát ở Mũi Lòng Vàng do chưa qua tác động của con người nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có. Với hơn 3km2 cát vàng và biển xanh tạo thành một bãi tắm lý tưởng.
Khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên tại Mũi Lòng Vàng
Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động tại Mũi Lòng Vàng
    Còn gì thú vị hơn khi du khách được tắm biển trong không gian bao la của biển cả, xung quanh là những cánh rừng ngập mặn nguyên sinh. Đối với những ai ưa mạo hiểm, những khu rừng ngập mặn quanh Mũi Lòng Vàng là địa điểm hấp dẫn. Không chỉ tắm biển, du khách còn có thể tham gia bắt ốc, đánh bắt hải sản cùng người dân địa phương.
Du khách khi tới rừng ngập mặn có thể tự tay bắt những chú ốc đang “leo cây”
    Hoạt động đặc biệt nhất ở đây là bắt ốc từ cành cây. Do trong đêm thủy triều lên cao nên ốc theo thủy triều di chuyển lên cây. Vào buổi sáng, thủy triều xuống và ốc vẫn “leo cây”. Đây là một cảnh tượng độc đáo khó có thể tìm thấy ở bất kỳ bãi biển nào khác.
Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh
 
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862