Chuyến đi của tôi

Chuyến đi của tôi

Trải nghiệm câu mực đêm tại Hạ Long

Đến Hạ Long, ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp, thưởng thức nét văn hóa ẩm thực phong phú và bên bờ di sản Vịnh Hạ Long, du khách còn được tham gia một hoạt động rất tuyệt vời, đó là trải nghiệm câu mực ban đêm. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều thú vị này nhé!
 
Câu mực đêm Hạ Long – nghề của người dân làng chài
 
 
Câu mực đêm trên vịnh Hạ Long là một trong những nghề chủ yếu của người dân làng chài ở nơi đây. Rất nhiều người, nhiều gia đình sống bằng nghề câu mực đêm trên vịnh ở Hạ Long. Đây không chỉ là nghề kiếm cơm của người dân làng chài mà câu mực ở Hạ Long hiện nay trở thành thú vui tao nhã và nhu cầu của rất nhiều khách du lịch.
 
 
Chuẩn bị mồi câu mực để thu được “chiến lợi phẩm” lớn nhất
 
Để câu được nhiều mực đêm trên vịnh Hạ Long, du khách nên chọn vào những ngày không trăng, vì nếu trăng sáng sẽ không thu hút được nhiều mực. Hơn nữa, thời gian lý tưởng nhất cho việc câu mực là vào trời đêm mùa đông hoặc mùa xuân, khi nhiệt độ giảm xuống thấp, trời lạnh, mực sẽ đi thành đàn đông hơn, dễ câu hơn. Mùa hè cũng có thể câu mực đêm, tuy nhiên du khách nhớ chọn những ngày không trăng sẽ thu được nhiều chiến lợi phẩm hơn.
 
 
Dụng cụ câu mực đêm rất đơn giản, du khách chỉ cần một chiếc cần tre nhỏ, dài một chút là được, không cần loại cần câu dẻo như câu cá. Đặc biệt, lưỡi câu mực cũng vô cùng kì lạ, chỉ là một chiếc móc ghim cong lại hình con tôm có thể có đèn phát quang. Nếu không, thường ở mạn tàu, các nhà tàu đã lắp hệ thống đèn chiếu sáng để thu hút mực. Hoặc khi thả lưỡi câu, du khách chiếu đèn xuống mặt nước là sẽ thu hút được nhiều mực đến. Cần câu chỉ cần thả ở độ sâu khoảng 30 – 50 cm là sẽ có mực  mắc mồi. Thả cần câu xuống và đợi một lúc, du khách thấy nặng cần khẽ nhắc lên là đã có thành quả. Mực thấy lưỡi câu thả xuống biển sẽ nhầm tưởng là mồi, bám chặt tua vào và sẽ bị ghim ở đó.
 
Câu mực đêm ở Hạ Long – điều thú vị có một không hai
 
 
Hiện nay, câu mực đêm đang trở thành một trong những dịch vụ không thể thiếu trên các tàu hay du thuyền tham quan vịnh Hạ Long. Nhất là những tàu hoặc du thuyền có lịch trình 2 – 3 ngày trên biển. Sau những khoảng thời gian căng thẳng, mệt mỏi, du khách tìm được một thú vui nhẹ nhàng riêng. Thật tuyệt vời phải không bạn?
 
 
 Điều thú vị hơn trong trải nghiệm câu mực đêm trên vịnh Hạ Long đó là bạn được thưởng thức thành quả của chính mình. Sau khi câu được những con mực tươi ngon, du khách có thể thỏa thuận với chủ tàu nấu ăn ngay trên tàu trong đêm hoặc đem về làm quà cho người thân.
 
Hãy chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ đó bạn nhé! Còn gì thú vị hơn cảm giác, vừa được hóng gió biển mát lạnh, vừa được nhâm nhi một chút bia và nướng những chú mực thơm ngon vừa câu được ngay trên chuyến tàu đêm ở Hạ Long. Chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được cảm giác thú vị đó!

Nguồn ảnh: Du khách cung cấp 
Trung tâm TTXT Du lịch Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862