Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

Trải nghiệm mùa hè tại Quan Lạn

Quan Lạn là xã đảo cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km. Với lợi thế riêng có, thời gian qua, xã đã tập trung phát huy tiềm năng về du lịch biển, qua đó trở thành một trong điểm đến hấp dẫn của du khách trong mùa hè. 
Cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ tại Eo Gió Gót Beo – Quan Lạn
Quan Lạn được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp mang đậm dấu ấn của một xã đảo giữa biển khơi. Nhằm khai thác thế mạnh đó, bằng nhiều nguồn lực, xã đã tích cực bảo tồn, phát huy, quảng bá các điểm du lịch như: Eo Gió, đình Quan Lạn, làng chài Quan Lạn, rừng trâm nguyên sinh, phố đi bộ… Đặc biệt, xã đã xây dựng những sản phẩm du lịch nhằm mang lại trải nghiệm thú vị, mới mẻ, hấp dẫn cho du khách như: Một ngày làm ngư dân, câu mực, đào sá sùng, thăm rừng quốc gia Ba Mùn…
Tới Quan Lạn, du khách chắc chắn không thể bỏ lỡ trải nghiệm đào bắt sá sùng cùng ngư dân. Đi bắt sá sùng đa phần là phụ nữ, họ thường đến những bãi triều lúc nước cạn, sử dụng những dụng cụ vô cùng đơn giản như chiếc mai, cái rổ và đôi quang gánh. Khi nhìn đúng tổ sá sùng, tay phải nhanh, chân phải khỏe đạp mai cắm thật sâu để chặn con mồi không để nó lẩn xuống sâu trong lòng cát. Ngoài bắt sá sùng, đến Quan Lạn du khách có thể cùng người dân cào ngao, bắt siếp, quéo, những nhuyễn thể sống tự nhiên trong cát. Đây là những trải nghiệm riêng có của Quan Lạn và chắc chắn khi trở về du khách sẽ vẫn còn nhớ mãi.
Đến với Quan Lạn du khách có thể trải nghiệm bắt ngao, vạng, sá sùng,… cùng những ngư dân nơi đây
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch lành mạnh, đáp ứng nhu cầu của du khách, xã Quan Lạn tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá của các cơ sở, nhà hàng, khách sạn; công khai đường dây nóng; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về niêm yết giá, phản hồi của du khách, chất lượng dịch vụ. Riêng đối với xe ô tô điện, tất cả chủ phương tiện phải niêm yết giá theo bảng giá do UBND xã quy định.
Chính nét hoang sơ gắn liền với đời sống người dân, cùng sự đầu tư có lựa chọn đã tạo nên nét hấp dẫn của xã đảo Quan Lạn, từ đó góp phần phát triển du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy KT-XH địa phương. 
Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862