Tiêu điểm

Tiêu điểm

Tưng bừng khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu năm 2020

     Tối 7/11, tại Quảng trường 25/12 thị trấn Bình Liêu, UBND huyện Bình Liêu đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch - Hội Mùa vàng huyện Bình Liêu năm 2020. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm của tỉnh, đồng thời khai thác, phát huy các giá trị khác biệt, lợi thế của huyện trong dịp thu đông để phát triển du lịch địa phương.
Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch – Hội mùa vàng Bình Liêu được tổ chức vào tối 07/11/2020 tại Quảng trường 25/12
     Tại lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch - Hội Mùa vàng huyện Bình Liêu năm 2020, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về công nhận ruộng bậc thang Lục Hồn là Di tích – danh thắng cấp tỉnh. Đây là cơ sở để huyện Bình Liêu giới thiệu những vốn văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào tới đông đảo bạn bè, du khách bốn phương trong tỉnh và khu vực. Đồng thời, mở ra cơ hội trong việc khai thác tiềm năng du lịch phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ruộng bậc thang ở xã Lục Hồn được công nhận là Di tích – Danh thắng cấp tỉnh (Nguồn ảnh: baoquangninh)
     Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật chào mừng đặc sắc với chủ đề “Bình Liêu – Bản tình ca bốn mùa”, quy tụ sự tham gia trình diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ của tỉnh, nghệ nhân các CLB hát Then, Soóng Cọ, hát Dao và 160 diễn viên quần chúng của địa phương. Chương trình gồm 2 phần: Sắc màu văn hóa các dân tộc Bình Liêu và Bình Liêu – Bản tình ca bốn mùa, được dàn dựng công phu, hấp dẫn. Trong đó, phần Sắc màu văn hóa các dân tộc Bình Liêu đã thể hiện những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn, như: Điệu hát Then cổ của người Tày, múa Tắc Xình, hát Soóng Cọ của người Sán Chỉ, qua phần trình diễn trang phục các dân tộc... Phần nội dung Bình Liêu – Bản tình ca bốn mùa với các ca khúc, vũ điệu đặc sắc thể hiện vẻ thơ mộng đến từ hương sắc bốn mùa của Bình Liêu…
     Qua Tuần Văn hóa Du lịch lần này, Ban tổ chức mong muốn từng bước nâng cao thương hiệu sản phẩm du lịch Bình Liêu, góp phần phát triển du lịch và thu hút doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư sau khi khu du lịch Bình Liêu được công nhận cấp tỉnh; đồng thời góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn; khuyến khích, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhân dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn; nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú thực hiện các giải pháp kinh doanh hiệu quả phục vụ khách du lịch, thực hiện hiệu quả các giải pháp thu hút khách du lịch đến và sử dụng dịch vụ du lịch tại địa bàn.
     Một số hình ảnh ấn tượng tại lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu 2020
Các tiết mục biểu diễn Then cổ giới thiệu về Bình Liêu giàu bẳn sắc, giá trị văn hoá độc đáo
Tiết mục tái hiện lại nghi lễ "Mừng cơm mới" sinh động qua sự biểu diễn của các vũ công, nghệ nhân hát Then Bình Liêu.
Các cô gái Sán Chỉ duyên dáng trong trang phục truyền thống giới thiệu về cảnh đẹp đồi lau bạt ngàn trên núi non biên giới Bình Liêu dịp cuối năm.
Mỗi tiết mục đều như một màn trình diễn với nhiều màu sắc của trang phục, phong tục tập quán đa dạng, đặc sắc của các dân tộc ở Bình Liêu. (Nguồn ảnh: baoquangninh)
Trung tâm TTXTDL biên tập
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862