Du lịch sinh thái cộng đồng

Du lịch sinh thái cộng đồng

Vinpearl Safari Hạ Long – Một làn gió mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

     Quảng Ninh tới đây sẽ có một công viên rừng độc đáo mang tầm cỡ châu Á – Vinpearl Safari Hạ Long. Đây là dự án được nhân dân, du khách mong chờ, đón đợi, khi đi vào vận hành được kỳ vọng tạo lực đẩy, mở ra những cơ hội phát triển mới cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, miền Bắc nói chung.
Dự án Vinpearl Safari Hạ Long do tập đoàn Vingroup đầu tư hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn mới cho ngành du lịch miền Bắc nói chung và Quảng Ninh nói riêng.
     Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô khoảng 1.135 ha (trong đó khoảng 40 ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật). Diện tích tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Vũ Oai và một phần nhỏ thuộc địa bàn các xã Đồng Lâm, Hòa Bình và Kỳ Thượng của TP.Hạ Long với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng.
Dự án Vinpearl Safari Hạ Long được xây dựng trên diện tích khoảng 1.135 ha với tổng mức đầu tư lên tới 2.000 tỉ đồng.
     Tận dụng tối đa những điều kiện tự nhiên và các yếu tố khống chế của khu đất, Vinpearl Safari Hạ Long sẽ được tổ chức thành các không gian theo chủ đề, với 6 khu vực trọng tâm: Khu đón tiếp; Khu spa; Khu tham quan vườn thú theo chuyên đề; đất Safari – Vườn thú mở; Khu lưu trú; Khu trung tâm, giải trí Vinwonder. Tại đây sẽ bố trí tuyến cáp treo và các tuyến đường đi bộ trên cao để ngắm cảnh, có các góc nhìn tổng thể khu vườn thú và tương tác với các loại động, thực vật một cách an toàn.
     Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là khu vườn thú mang tính mở với các loài động vật, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam và Quảng Ninh từ đó đem lại các trải nghiệm thực tế cho du khách. Là khu vực đầu tư đồng bộ, hiện đại, độc đáo mang tầm cỡ Châu Á, Safari Hạ Long hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch khác biệt, đặc sắc, hấp dẫn, tạo cú hích cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, miền Bắc nói chung, đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội.
Safari Hạ Long sẽ trở thành một khu vườn mang tính mở, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thực tế cho du khách.
     Đánh giá cao về dự án, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, đã nhấn mạnh: Dự án Vinpearl Safari Hạ Long sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch khác biệt, phát huy tiềm năng về cảnh quan rừng, giúp bổ trợ cho du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh, tạo thành chuỗi du lịch khám phá rừng - biển hấp dẫn cho du khách khi tới Quảng Ninh. Đồng thời, dự án sẽ tạo điều kiện để nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn và trở thành động lực phát triển kinh tế cho những nơi còn gặp nhiều khó khăn như phía Bắc TP Hạ Long.
Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862