Tiêu điểm

Tiêu điểm

Đoàn công tác Quảng Ninh tham gia Hội nghị Tổng kết nhóm liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc

Trong thời gian từ ngày 04-06/11/2022, Đoàn công tác của Sở Du lịch Quảng Ninh do đồng chí Lê Minh Tân làm trưởng đoàn đã tham gia Hội nghị tổng kết hoạt động Nhóm liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc tại Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể, huyện Ba Bể.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam; đồng chí Phạm Huy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Trần Thị Lộc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch; Hiệp hội Du lịch Trung tâm Xúc tiến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc và TP Hồ Chí Minh.
Chương trình Hội nghị diễn ra từ ngày 05/11/2022, trước đó ngày 04/11 gắn với chương trình hội nghị các đại biểu đã tham dự chương trình Sắc thu Hồ Ba Bể, do Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể tổ chức tại thị trấn Chợ Rã.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: Thông qua chương trình liên kết, dưới sự giúp đỡ, quan tâm, tạo điều kiện của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại các tỉnh vùng Đông Bắc đã có những chuyển biến tích cực, công tác phát triển du lịch có nhiều đổi mới và phát triển; các dịch vụ, sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, đa dạng, từng bước đưa thương hiệu du lịch vùng Đông Bắc đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Tại hội nghị, các đại biểu xem clip báo cáo tổng kết hoạt động liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc năm 2022  và tiến hành thảo luận. Ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Liên kết để phát triển sản phẩm du lịch, đầu tư du lịch, khai thác tiềm năng, tổ chức hội nghị chuyên đề về xúc tiến đầu tư du lịch và một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả của việc tổ chức liên kết.
Đồng chí Lê Minh Tân – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch cho rằng trong 2 năm vừa qua đại dịch covid 19 đã ảnh hưởng đến toàn cầu, nhưng với Việt Nam hiện nay đã có sự phục hồi nhanh đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên đối với hoạt động của nhóm liên kết phát triển Du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh vùng Đông Bắc cần tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch các tỉnh hợp tác liên kết xây dựng và khai thác tối đa các tiềm năng, tài nguyên và sản phẩm du lịch. Từng bước xây dựng các sản phẩm đặc thù của mỗi địa phương, qua đó tăng cường hiệu quả hoạt động của nhóm liên kết liên kết phát triển du lịch.
Qua thống kê, năm 2022, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch của 9 tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết đạt 52.712 triệu lượt (trong đó có 2.358 triệu lượt khách du lịch quốc tế), thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 141.388 tỷ đồng. Kết quả này đã thể hiện rõ sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của 9 tỉnh, thành phố tham gia chương trình liên kết trong việc chung tay xây dựng, phục hồi du lịch Việt Nam.
Tại Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023, tập trung vào 9 nhóm giải pháp, trong đó cần ưu tiên tập trung vào các hoạt động xúc tiến quảng bá, nhằm thu hút, khôi phục lại thị trường sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chú trọng trong phối hợp tổ chức và tham gia các sự kiện thường niên, có uy tín.
Nghiên cứu xây dựng, làm mới các sản phẩm du lịch độc đáo, tiêu biểu của khu vực; tập trung nghiên cứu mở rộng thị trường khách du lịch và xây dựng chiến lược xúc tiến riêng cho từng sản phẩm, tour, tuyến liên kết. Nghiên cứu tổ chức Hội nghị thu hút đầu tư du lịch, nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch trọng điểm, đặc thù, chất lượng dịch vụ tốt, hấp dẫn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch của từng địa phương; tranh thủ, kêu gọi nguồn hỗ trợ từ các tổ chức…
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh tham gia 01 gian hàng trưng bày, giới thiệu các tài liệu, ấn phẩm quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Ninh và một số sản phẩm tour, tuyến du lịch, các chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Gian hàng du lịch Quảng Ninh đã giới thiệu điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh và cấp phát ấn phẩm chương trình du lịch của các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh đến khách tham quan gian hàng; Các đơn vị du lịch, lữ hành, khách sạn của các tỉnh Đông Bắc và thành phố Hồ Chí Minh đã được gặp gỡ, tiếp xúc và trao đổi mở ra cơ hội kết nối rất lớn trong việc thu hút các đoàn khách đến du lịch và tham quan các điểm đến nổi tiếng tại Quảng Ninh.
Các đại biểu tham quan gian hàng của du lịch Quảng Ninh
Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862