Tiêu điểm

Tiêu điểm

Hạ Long nhận Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 tại Campuchia

Tối ngày 19/1, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Asean - ATF 2022 đang diễn ra tại Campuchia, thành phố Hạ Long cùng 2 thành phố khác của Việt Nam là Đà Lạt và Vũng Tàu đã được vinh danh Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND Hạ Long đại diện nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Trong những năm qua, ngành du lịch Hạ Long đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, là một trọng điểm du lịch hàng đầu ở Việt Nam và đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế. Năm 2020, sau khi sáp nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long theo Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thành phố Hạ Long đã trở thành đô thị loại I thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc và sự đa dạng độc đáo “có một, không hai” về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch. Việc mở rộng không gian phát triển rộng lớn với tầm nhìn dài hạn trong một đơn vị hành chính thống nhất đã nhân lên sức mạnh về tiềm năng và lợi thế, tối ưu hóa công tác quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn lực.
Với những nỗ lực, định hướng phát triển du lịch bền vững và mở rộng sau sáp nhập, thành phố Hạ Long có thêm những cơ hội mới để phát triển, đặc biệt là du lịch.
Giải thưởng thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung; từ đó quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hạ Long - Quảng Ninh.
Ngoài 3 thành phố dành giải tại hạng mục Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch, Việt Nam còn có 5 khu nghỉ dưỡng, khách sạn được trao Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN; 10 đơn vị được trao Giải thưởng địa điểm tổ chức MICE ASEAN; 02 sản phẩm đạt Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững ASEAN.

Đại diện các địa phương, khách sạn của Việt Nam nhận giải thưởng

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN đã bàn bạc, thảo luận và nhất trí chính thức mở lại du lịch ASEAN.
Diễn đàn Du lịch ASEAN là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch trong khu vực, được tổ chức thường niên, luân phiên bảng chữ cái theo tên các nước thành viên ASEAN. ATF lần thứ nhất được tổ chức năm 1981 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Việt Nam đã hai lần đăng cai ATF vào năm 2009 tại Hà Nội và năm 2019 tại Hạ Long. Năm 2023, Indonesia sẽ là nước đăng cai tổ chức sự kiện này.

Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862