Du lịch sinh thái cộng đồng

Du lịch sinh thái cộng đồng

Hoa Phong Linh nơi vùng biên rực nắng

Đến với Móng Cái vào mùa Phong Linh vàng nở rộ, trong tiết trời xuân đang chuyển mình, mỗi người lại có riêng trong lòng những cảm xúc khó quên.
Cây Phong Linh hoa vàng còn có tên gọi khác là hoa chuông vàng núi, có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm là thời điểm Phong Linh bung nở. Đặc biệt, hoa thường nở khi lá dã rụng hết, nhường lại sắc vàng rực rỡ kết thành chùm như những chiếc chuông làm nổi bật cả một vùng trời, tạo nên khung cảnh cực kỳ lãng mạn.

Cây Phong Linh còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đây là loài hoa mang sắc hoàng gia, tươi mới, tượng trưng cho sự phát triển tài lộc, thịnh vượng gắn với những điều tốt đẹp nhất. Chính vì điều này mà nhiều doanh nhân thích chọn Phong linh làm cây cảnh trồng trong khuôn viên nhà mình.
Móng Cái những ngày tháng Ba, màu vàng nổi bật của hoa Phong Linh dường như giúp phố phường thay áo mới. Đang độ nở rộn ràng, sắc hoa cũng làm cho lòng người thêm niềm tin, hi vọng về sự đổi mới, phát triển của Thành phố vùng biên.
Gác lại những ưu tư bộn bề cuộc sống, những bà, những mẹ, những chị, những cô gái, những em bé xúng xính áo hoa, e ấp bên sắc vàng tạo nên một nét đặc trưng riếng có của một vùng biên đầy nắng gió và bình yên đến lạ.
Những năm gần đây, TP. Móng Cái đã chú trọng, quan tâm cải tạo hệ thống cảnh quan, cây xanh nhằm từng bước nâng cấp diện mạo đô thị, tạo điểm nhấn cho du lịch vùng biên. Việc lựa chọn màu hoa cho từng khu phố đã góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu đáng nhớ khi du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Móng Cái.
Đến Móng Cái, ngoài sắc hoa vàng mùa xuân trong lòng Thành phố , du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng sắc tím của hoa sim nơi vùng cao biên giới tại xã Hải Sơn, Bắc Sơn và niền biển đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của Thành phố nới địa đầu đang trên đà đổi thay…
Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862