Du lịch sinh thái cộng đồng

Du lịch sinh thái cộng đồng

Kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cực thú vị

Khu du lịch sinh thái Yên Đức Đông Triều là một trong những điểm đến thú vị và đầy mới lạ ở Quảng Ninh. Nơi đây sẽ mang tới cho du khách một trải nghiệm thực sự yên bình của làng quê Việt Nam với tre xanh, ao làng và nhà lá. Nếu muốn tìm điểm đến mới lạ thì đừng bỏ qua kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cực thú vị dưới đây nhé.

Kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cực thú vị. Hướng dẫn du lịch khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cụ thể đi lại...
Đi khu du lịch Yên Đức, Đông Triều

Kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều

Thông tin chung về khu du lịch sinh thái Yên Đức Đồng Triều

– Vị trí địa lý: Cách trung tâm thị xã Đông Triều gần 20 km, điểm du lịch làng quê Yên Đức nằm trên địa bàn thôn Yên Khánh, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều.

 

– Diện tích: 72,26 ha

– Đơn vị quản lý: UBND xã Yên Đức.

– Mô tả: Làng quê Yên Đức cách quốc lộ chưa đầy 2km nhưng có không gian tách biệt hẳn với những náo nhiệt thành thị. Mỗi khi vào mùa nước nổi Yên Đức nổi lên với những rặng cau xanh vút in bóng nước tựa bức tranh thủy mặc. Những ngôi nhà mang dáng dấp cổ kính, những ao hồ nho nhỏ giữa làng, những người nông dân hiền hậu chính là nét đặc trưng của khu du lịch sinh thái Yên Đức Đông Triều.

 

Kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cực thú vị. Hướng dẫn du lịch khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cụ thể đi lại...
Bản đồ du lịch Đồng Triều
 

Đường đi khu du lịch sinh thái Yên Đức Đồng Triều

Hướng dẫn đường đi tới khu du lịch sinh thái Yên Đức Đông Triều: Cách trung tâm thị xã Đông Triều gần 20km về phía Đông. Tuyến đường được bê tông hóa thuận lợi cho du khách di chuyển bằng nhiều loại phương tiện.

Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn di chuyển theo hướng sau để tới được khu du lịch sinh thái Yên Đức ở Đông Triều nhé:

+ Đi theo Phố Tôn Đức Thắng, Xã Đàn và Nguyễn Khoái đến QL1A tại Lĩnh Nam
26 p (10,6 km)

+ Đi theo Đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng/QL5B/ĐCT04 và QL5 đến ĐT388 tại thị trấn. Phú Thái
1 h 24 phút (89,8 km)

+ Đi tiếp ĐT 388 đến điểm đến của bạn tại Yên Đức

Tại khu du lịch du khách có thể di chuyển tới các địa điểm tham quan bằng xe điện.

Bên trong khu du lịch bạn yên tâm nhé có bãi đỗ xe: tại khu múa rối nước có bãi đỗ xe rộng 0,2 ha cùng nhà vệ sinh công cộng: Tại các điểm tham quan đều có nhà vệ sinh công cộng đảm bảo phục vụ khách du lịch.

Kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cực thú vị. Hướng dẫn du lịch khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cụ thể đi lại...
Hoạt động vui chơi thú vị trong khu du lịch Yên Đức

Khu du lịch sinh thái Yên Đức Đồng Triều có gì hay?

Tham quan gì ở khu du lịch sinh thái Yên Đức ở Đông Triều? nếu tới thăm khu du lịch này ngoài việc được chìm đắm trong một bầu không khí trong lành, mát lạnh thì bạn còn có cơ hội tới thăm các di tích lịch sử, văn hóa, du khách còn có dịp vào tận nhà người dân để tìm hiểu về kiến trúc nhà ở truyền thống, truyền thống gia đình, phong tục thờ cúng tổ tiên, các sinh hoạt văn hóa cộng đồng (các lễ hội, các làn điệu dân ca, dân vũ như: chèo, quan họ, múa rối…) từ đó trải nghiệm đời sống nông nghiệp. Sáng sớm bạn thuê chiếc xe đạp đi dạo thưởng ngoạn không khí trong lành hít hà mùi lúa mới thật là thú vị..

Đi sâu khám phá thêm, vùng quê này còn có hệ thống di tích lịch sử ghi dấu ấn vùng đất cách mạng anh hùng với Núi Canh, núi Đống Thóc, núi con chuột, núi con mèo, Hang 73, chùa Cảnh Huống cụ thể:

– Di tích núi Canh: Do các ngọn núi của làng Yên Khánh và làng Đồn Sơn tạo thành giống như hình cái cày, tạo thành bức tường thành trấn ải cửa ngõ Đông Bắc của xã.

Bắt cá khu du lịch Yên Đức

– Di tích núi Đống Thóc: Nằm trong lòng quần thể núi Yên Đức, một bên là núi Thung, một bên là núi Con Mèo. Núi có hình thù giống như một đống thóc vừa to vừa đầy. Với cư dân nông nghiệp nó là biểu tượng cho sự phồn thịnh, no đủ, sung túc, sự trù phú của làng quê Việt Nam.

– Di tích núi Con Chuột: Nằm cuối cùng về phía Nam trong cụm di tích trên bãi nổi giữa ngã ba sông đá Bạch, sông Kinh Thầy, sông Đá Vách, hình thù giống như một con chuột đang rình phá thóc, nhưng bị núi Con Mèo ngăn chặn. Trong truyền thuyết núi Con Chuột biểu tượng của thế lực gian tà trên cả nghĩa rộng, nghĩa hẹp nó phá hoại thành quả của con người.

– Di tích núi Con Mèo: Còn có tên là Ngọa Miêu Sơn, có hình thể giống như con mèo đang nằm rình chuột, chặn chuột để bảo vệ đống thóc, bảo vệ thành quả của con người. Đây cũng là địa điểm chỉ huy tầm xa chiến trận Bạch Đằng Giang chống quân Nguyên Mông xâm lược lần thứ 2 (1285).

Kinh nghiệm đi khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cực thú vị. Hướng dẫn du lịch khu sinh thái Yên Đức Đông Triều cụ thể đi lại...
Bắt cá khu du lịch Yên Đức

– Di tích núi Thung: Nằm về phía Tây của quần thể di tích tên núi Thung có nghĩa là cối giã gạo, dưới chân núi là tường đá bao quanh. Xưa kia ở phía Đông ngọn núi có ngôi chùa Cảnh Huống Phía Đông núi còn lại một ngôi tháp cao ba tầng, phía Nam còn lại một cổng được gọi là cổng Thung, hai tầng xây bằng gạch đỏ.

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862