Tiêu điểm

Tiêu điểm

Quảng Ninh ban hành phương án thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế

UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành QĐ 4158/QĐ-UBND ngày 24/11/2021 về phương án thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến Quảng Ninh, nhằm mục đích xây dựng lộ trình tổ chức đón khách quốc tế trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm từng bước phục hồi, phát triển ngành du lịch, qua đó ổn định hoạt động kinh tế trong bối cảnh tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trên cả nước dần kiểm soát được ảnh hưởng của dịch bệnh và tiến tới sống chung an toàn với dịch bệnh COVID-19.
Quảng Ninh đang tập trung khai thác các thị trường khách quốc tế đến từ các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các thị trường ASEAN (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia,… Các thị trường khác cho phép công dân được đi ra nước ngoài, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như: Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, Châu Úc (theo tình hình thực tế).
Thời điểm đón, phục vụ khách du lịch; điều kiện đối với khách du lịch quốc tế, điều kiện đối với  đơn vị trực tiếp và gián tiếp tham gia phục vụ đón khách, được áp dụng theo Văn bản số 4122/HD – BVHTTDL ngày 05/11/2021 của  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 Ảnh: TTXVN
Các doanh nghiệp lữ hành có nhu cầu đăng ký tham gia chương trình đón và phục vụ khách du lịch quốc tế làm thủ tục và quy trình theo Văn bản số 4122/HD – BVHTTDL ngày 05/11/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ( chi tiết quy trình xét chọn và hồ sơ của đơn vị tham gia phục vụ khách được đính kèm file bên dưới - phần phụ lục II)
Quy trình đón và phục vụ khách được đảm bảo an toàn với 5 bước tiêu chuẩn: Trước chuyến bay, trước khi nhập cảnh, khi nhập cảnh, vận chuyển khách du lịch tại Quảng Ninh, Tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, sơ sở dịch vụ du lịch. (5 bước quy trình đón và phục vụ khách quốc tế được thể hiện chi tiết ở file đính kèm bên dưới - phần phụ lục III )
Các khu, điểm, du lịch, sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh phục vụ khách trong thời gian thí điểm: Khu, điểm  du lịch gồm Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Vịnh Hạ Long; Khu du lịch Móng Cái –Trà Cổ và một số khu, điểm du lịch khác theo đề nghị cụ thể của Sở Du lịch. Các cơ sở lưu trú gồm Các khách sạn, tàu lưu trú, cơ sở lưu trú đủ điều kiện tại Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái. Các sản phẩm du lịch: Tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, lưu trú, nghỉ dưỡng, mua sắm, thể thao và các sản phẩm khác phù hợp với thực tế tại điểm đến. Trên cơ sở các điểm du lịch trên các công ty lữ hành xây dựng chương trình chi tiết, phù hợp với thời gian, nhu cầu của khách du lịch và đảm bảo tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định hiện hành trình cấp thẩm quyền phê duyệt.
Việc tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh phải thực hiện theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách du lịch và cộng đồng, trong đó ưu tiên các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân phối hợp chặt chẽ trong quá trình đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó các đơn vị lữ hành quốc tế đón khách du lịch chịu trách nhiệm chủ trì xử lý các tình huống rủi ro, nghiêm cấm việc bỏ rơi khách du lịch.
Thông tin chi tiết QĐ 4158/QĐ-UBND:
/Uploads/files/4158_signed(1).pdf
/Uploads/files/4158_signed.pdf 
Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh.

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862