Du lịch sinh thái cộng đồng

Du lịch sinh thái cộng đồng

Thác Ngàn Chuồng – Điểm du lịch mới hấp dẫn

Huyện Bình Liêu có địa hình núi dốc, nhiều khe suối, tảng đá lớn, tạo thành những thác nước kỳ vĩ, thơ mộng. Cùng với các thác nước nổi tiếng được nhiều người biết đến, như Khe Vằn, Sông Moóc, Khe Tiền, thác Ngàn Chuồng (bản Ngàn Chuồng, xã Lục Hồn) đang trở thành một lựa chọn lý tưởng của người dân địa phương, du khách trong những ngày nắng nóng.


Nước chảy từ ghềnh đá xuống tạo thành một hồ nước, bao quanh là các phiến đá lớn.

Thác Ngàn chuồng là một trong những thác còn hoang sơ. Theo người dân địa phương, thác được hình thành từ khe suối sâu phía trên bản Ngàn Chuồng, dài hàng nghìn mét, chảy len lỏi qua các khe đá, rừng cây về đến bản Ngàn Chuồng, nước đổ xuống các ghềnh đá tung bọt trắng xóa, tạo nên một dòng thác hùng vĩ cao khoảng hơn 2m.


Phía dưới thác là khe suối với thảm thực vật phong phú, du khách có thể trải nghiệm mò ốc và bắt cá.

Đứng phía dưới thác, hơi nước tung bay tạo thành một làn sương dát mỏng phủ trên thân áo, như một suối tóc mây trắng mềm mại của người con gái buông xuống mặt hồ phẳng lặng, ngay lập tức bạn sẽ có một cảm giác thật dễ chịu giữa nắng hè. Dưới ghềnh đá là một hồ nước trong xanh tựa như một bể bơi mi ni, bao quanh là các tảng đá cao.


Du khách chụp ảnh lưu niệm tại thác.

Đến với thác Ngàn Chuồng, chúng ta còn ngỡ ngàng với những tảng đá do nước chảy bào mòn nằm trải dài dưới chân thác và hồ nước. Dưới đáy thác là muôn hình viên đá nhỏ với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Tại đây, du khách có thể thỏa thích bơi lội, ngâm mình trong dòng nước mát lạnh, quên đi những lo toan đời thường, lặn ngụp tìm cho riêng mình những viên đá nhỏ. Xuôi về phía dưới chân thác là hệ thống những cánh rừng tự nhiên, thảm thực vật phong phú với nhiều loại cây thuốc quý, nhiều loại chim và loài bướm đủ sắc màu. Từ dòng nước này, du khách có thể men theo khe nước mà mò ốc, bắt cá, để nhớ lại tuổi thơ một thời.


Du khách thích thú khi tìm được viên đá hình trái tim dưới hồ nước.

Còn gì thú vị hơn khi trong tiết trời nóng nực được đắm mình dưới dòng nước trong xanh, mát lạnh, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ mà thơ mộng.

Theo Báo Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862