Tiêu điểm

Tiêu điểm

Vịnh Hạ Long được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á

Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có rất nhiều hạng mục nổi bật vinh danh du lịch Việt Nam. Trong đó Vịnh Hạ Long xuất sắc lọt top “Điểm tham quan hàng đầu Châu Á năm 2021”.
Đây là lần thứ 3 Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021
 (Ảnh: TTXVN)
Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ra đời vào năm 1993 nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Ngày nay, WTA là giải thưởng thường niên danh giá hàng đầu thế giới về ngành du lịch, với hơn 80 hạng mục.
Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan. Trước đó, Việt Nam cũng từng giành được danh hiệu này vào các năm 2018 và 2019.
Không chỉ là điểm đến hàng đầu châu Á, Việt Nam còn giành danh hiệu Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á, vượt qua các nước Indonesia, Lào, Nepal và Thái Lan. Bên cạnh danh hiệu quốc gia, ba địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam cũng đón nhận các giải thưởng danh giá của châu Á.
Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải "Điểm tham quan hàng đầu châu Á năm 2021" (Asia’s Leading Tourist Attraction).
"Giải thưởng du lịch thế giới” lần thứ 28 vừa vinh danh Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh là “Điểm tham quan hàng đầu châu Á năm 2021,” Cảng tàu khách du lịch Quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu châu Á năm 2021”, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là "Sân bay khu vực hàng đầu châu Á" và là "Sân bay có hệ thống phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á"
Vịnh Hạ Long sở hữu những giá trị thẩm mỹ và địa chất địa mạo nổi trội, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Từ lâu, Vịnh Hạ Long đã trở thành một điểm đến hấp dẫn tầm cỡ quốc tế. Nhiều du khách trong nước và quốc tế mong muốn ít nhất một lần trong đời được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ này.
Việc giành giải thưởng "Điểm tham quan hàng đầu châu Á"  của tổ chức World Travel Awards - giải thưởng được coi là Oscar trong ngành du lịch năm nay là quan trọng hơn bao giờ hết đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung trong bối cảnh khi du lịch toàn cầu mở cửa trở lại, du khách sẽ lựa chọn những điểm đến tốt nhất.
Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862