Du lịch MICE

Du lịch MICE

QUẢNG NINH - ĐIỂM HẸN DU LỊCH MICE

Tiềm năng chờ khai phá
Với di sản vịnh Hạ Long được Unesco hai lần vinh danh, vùng biển đảo rộng lớn, hệ thống điểm văn hóa tâm linh, làng nghề truyền thống…, Quảng Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế…
Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Quảng Ninh còn có lợi thế về hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang đồng bộ với đường cao tốc, cảng biển, sân bay quốc tế kết nối với các trung tâm du lịch lớn.
Trong vài năm trở lại đây, Quảng Ninh ngày càng ghi điểm bởi sự thay da đổi thịt của hệ thống cơ sở hạ tầng. Việc đưa vào khai thác Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các tuyến đường cao tốc… đã tạo thành mảnh ghép hoàn chỉnh cho bức tranh hạ tầng giao thông hiện đại của tỉnh Quảng Ninh, từ đó gia tăng phương thức kết nối giao thương, du lịch giữa Quảng Ninh và các vùng miền trong cả nước cũng như quốc tế.

Đặc biệt, với sự đổ bộ của các đại gia trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng với loạt khách sạn, resort 5 sao, các khu đô thị cao cấp, các không gian tổ chức hội nghị quy mô… đã mang lại hình ảnh hiện đại và mới mẻ cho du lịch Quảng Ninh. Đến nay, tỉnh có hơn 20.000 phòng thuộc 1.380 cơ sở lưu trú, trong đó có 214 khách sạn, cùng 32 tour tuyến, 78 điểm du lịch với hơn 500 tàu, hàng ngàn phương tiện chuyên chở đường bộ khác nhau.
Triển vọng hút khách du lịch MICE
Thực tế cho thấy, vài năm gần đây số lượng tour MICE được các hãng lữ hành trong nước và quốc tế đưa về Hạ Long ngày càng tăng, mở ra triển vọng mới về thu hút khách du lịch ở Quảng Ninh.
Thời gian qua, không ít những hội nghị, hội thảo cao cấp tầm quốc gia, quốc tế, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đã được tổ chức thành công ở Hạ Long. Tiêu biểu như sự kiện Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC 2017 diễn ra ở Vinpearl Ha Long Bay resort, TP Hạ Long thu hút khoảng 200 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC.
Tháng 1/2019, TP Hạ Long lại được lựa chọn là nơi tổ chức các hoạt động thuộc Diễn đàn Du lịch Asean (ATF) 2019, thu hút hơn 1.500 đại biểu tham dự, bao gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới. Sự kiện đã góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh du lịch Hạ Long - Quảng Ninh ra với bạn bè thế giới.

Ngoài các hội thảo, các hoạt động ký kết đầu tư, thì chuỗi sự kiện lớn, tuần lễ văn hóa, lễ hội cũng là những điểm tựa quan trọng cho mô hình du lịch MICE phát triển. Có thể kể đến Lễ hội hấp dẫn bậc nhất Carnival Hạ Long, Lễ hội khiêu vũ và ẩm thực lớn nhất miền Bắc Sun Dance Festival; Lễ hội mặt trời mọc; Lễ hội ánh sáng Hạ Long 2019…; các sự kiện hấp dẫn như Fashion Voyage, Wonder Fashion Show; Hành trình siêu xe Việt Nam Cars Passion 2019…
Quảng Ninh tổ chức Tuần Lễ Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long từ ngày 11/11/2019 đến ngày 17/11/2019, với sự hợp tác của Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhằm phát triển mô hình du lịch MICE. Sức hấp dẫn của Liên hoan Xiếc Thế giới sẽ mở ra những cơ hội mới trong việc khai thác hạ tầng, du lịch MICE địa phương, hỗ trợ phát triển du lịch địa phương.
Theo các chuyên gia du lịch, thị trường khách MICE là thị trường rất tiềm năng đối với ngành du lịch, được đánh giá là tạo nguồn thu lớn nhờ số lượng khách đông, cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ với mức chi tiêu cao… Thuộc phân khúc thị trường cao cấp, MICE là một trong những loại hình du lịch kén khách bậc nhất hiện nay, chủ yếu dành cho khách hàng hạng sang, chi tiêu nhiều và đặt tiêu chuẩn cao. Phát huy những lợi thế sẵn có, Hạ Long - Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn, phát triển một cách toàn diện loại hình du lịch MICE, thu hút dòng khách chất lượng cao đến Quảng Ninh.
           
Nguồn: vietnamnet.vn

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862