Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

THANH LÂN - VIÊN NGỌC ẨN VÙNG ĐÔNG BẮC VIỆT NAM

Chương trình Famtrip và Hội thảo xúc tiến du lịch đảo Thanh Lân diễn ra trong 02 ngày 29,30/10/2022.
Thanh Lân là xã đảo thuộc quần đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh. Xã có diện tích 27km2, là đảo lớn nhất nằm về phía Đông Bắc, cách trung tâm huyện đảo Cô Tô 4km đường biển. Trung tâm xã nằm ở giữa đường cong hình cánh cung địa phận, là một đảo lớn trong quần đảo Cô Tô, có vị trí quan trọng trong chiến lược quốc phòng - an ninh biển, đảo.
Từ xa xưa, Thanh Lân là đảo nằm trong quần đảo Cô Tô (tên cổ là Chàng Sơn (Núi Chàng. Năm 1832, Nguyễn Công Trứ với cương vị Tổng đốc Hải An (Hải Dương - An Quảng) đã xin triều đình cho thành lập làng xã, cắt cử người cai quản. Thanh Lân như một ốc đảo xanh giữa biển. Trên đảo có nhiều bãi biển thơ mộng, hoang sơ với mặt nước xanh trong, cát trắng mịn êm như bãi Hải Quân ở thôn 3, C6, bãi Ba Châu (hay Tám Cháu ở thôn 1). Bở biển của đảo có vị thế khác hẳn so với đoạn bờ biển trên đất liền thuộc tuyến Hạ Long - Bạch Long Vĩ. Bãi biển của Thanh Lân sạch, đẹp với dải cát trắng mịn, lại có sóng biển lớn,...
Xã còn có đỉnh Cáp Cháu cao 210m so với mực nước biển, từ đây có thể thấy cả vùng trời biển Đông Bắc. Trên đảo tồn tại các bãi đá trầm tích có nhiều hình thù khác nhau. Đá ở đây rất mịn và không có rêu, màu xám đá nguyên thủy. Rừng tự nhiên của Thanh Lân rộng khoảng 2.000ha, được bảo vệ và gìn giữ khá tốt, trong đó có những cánh rừng nguyên sinh có trảng cỏ đẹp dưới bóng mát của cánh rừng chõi, rừng dứa thuận lợi cho phát triển du lịch khám phá, cắm trại, tắm biển cùng với hoạt động trải nghiệm câu cá, câu mực, bắt ốc,.
Địa hình đồi cao với những nét đặc thù của núi thấp, sườn dốc, bất đối xứng, chia cắt mạnh; đồng bằng phân bố xen kẽ giữa khu vực đổi núi. Bãi biển có những bãi cát dài, tương đối bằng phẳng có độ cao từ 2-6m. độ dốc trung bình, được tạo thành bởi cát hạt trung là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch tắm biển.
Chương trình Famtrip và Hội thảo xúc tiến du lịch đảo Thanh Lân diễn ra trong 02 ngày 29,30/10/2022.
  • Đơn vị tổ chức: UBND huyện Cô Tô
  • Đơn vị đồng hành: Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Quảng Ninh
  • Đơn vị tài trợ:
Nhà tài trợ vàng: Công ty TNHH TMDVDL Nguyên Việt; nhà nghỉ Hải Nam Thanh Lân.
Nhà tài trợ bạc: Hội Du lịch Cô Tô, khách danh Tuấn Vũ, Công ty TNHH du lịch khám phá Cô Tô
Nhà tài trợ Đồng: Khách sạn Golden Cô Tô, Nhà nghỉ Quốc Khánh Thanh Lân
Thông qua chương trình này các thông tin về du lịch Thanh Lân sẽ được lan tỏa tích cực, rộng rãi trên các trang mạng xã hội, báo chí… Bên cạnh đó, Famtrip sẽ giúp những doanh nghiệp du lịch đánh giá được thực tế cũng như tiềm năng của điểm đến, trên cơ sở đó địa phương cũng nhận được những góp ý của các doanh nghiệp làm du lịch để địa phương tổ chức, định hướng phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách khi đến với Thanh Lân trong thời gian tới.
Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862