Du lịch Biển Đảo

Du lịch Biển Đảo

Tuần Châu - điểm đến hấp dẫn dịp cuối năm

Carnaval mùa Đông và Festival dù lượn động cơ Việt Nam mở rộng... Tuần Châu hứa hẹn sẽ là điểm đến hút khách dịp cuối năm. Qua đó, góp phần quan trọng trong khắc phục tính mùa vụ của ngành du lịch, đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch hấp dẫn quanh năm.

Sân golf Tuần Châu có đường golf dài nhất Việt Nam, hội tụ đầy đủ các yếu tố đạt chuẩn quốc tế, tiện ích hạng sang.

Sở hữu vị trí đắc địa, nằm liền kề di sản - kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, bài bản với nhiều tiện ích, Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu được Hiệp hội Du lịch Việt Nam bầu chọn là Top 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, Tuần Châu không chỉ được biết đến là cửa ngõ du lịch Vịnh Hạ Long khi sở hữu cảng tàu nhân tạo lớn nhất cả nước, mỗi mùa du lịch hè đón hàng triệu du khách thăm Vịnh mà nơi đây còn sở hữu sân golf có đường golf dài nhất Việt Nam, hội tụ đầy đủ các yếu tố đạt chuẩn quốc tế, tiện ích hạng sang, mang lại cơ hội phát triển du lịch golf, thị trường doanh thu cao, tạo việc làm cho lao động địa phương. Với các điều kiện thuận lợi như vậy, những năm qua, Tuần Châu được lựa chọn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia, quốc tế với lượng lớn du khách ghé thăm.

Để tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, hiện Tuần Châu đang chú trọng làm mới sản phẩm, đa dạng dịch vụ trải nghiệm, cùng với đó tăng cường chấn chỉnh đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh xúc tiến, truyền thông, quảng bá điểm đến thân thiện - an toàn - mến khách... Trước mắt, tập trung cao điểm chuẩn bị các điều kiện cho mùa du lịch Đông sắp tới với những sản phẩm phù hợp, đặc sắc. 

Cụ thể, để chuẩn bị cho sự kiện Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 21/12 với 4 môn thi đấu chính thức tại Tuần Châu gồm: Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Ba môn phối hợp và Golf, hiện Tập đoàn Tuần Châu đang tích cực chuẩn bị hạ tầng, mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ chuyên môn theo đúng hướng dẫn, tiêu chuẩn của Ban Chỉ đạo. Đồng thời, đưa vào khánh thành, sử dụng Golf Club House với sự đầu tư chuẩn chỉnh từ không gian đến dịch vụ, mang lại những trải nghiệm chất lượng, hoàn thiện một không gian mua sắm sang trọng cho du khách.

Cùng với đó, đơn vị cũng chủ động phối hợp với TP Hạ Long tổ chức Carnaval mùa Đông với chủ đề "sắc mầu kỳ quan". Sự kiện sẽ là một bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng và trải nghiệm; sân khấu được thiết kế di động, chuyên nghiệp bối cảnh là toàn bộ không gian Vịnh Hạ Long hiện ra phía sau; trên mặt vịnh là tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu; trên bầu trời là màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng, dù lượn động cơ, mang lại những trải nghiệm mới cho du khách về mùa Đông...

Carnaval mùa đông năm 2021.

Cùng với đó, Tuần Châu cũng phối hợp với CLB dù Đông Bắc đăng cai Festival dù lượn động cơ mở rộng với sự tham gia của các phi công dù trong toàn quốc và một số quốc gia trong khu vực. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, không chỉ hứa hẹn tạo sân chơi mới cho những người đam mê môn dù tại Việt Nam mà còn góp phần quảng bá thương hiệu du lịch, điểm đến Quảng Ninh, kết nối đam mê đến các quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu, cho biết: Việc tổ chức các sự kiện, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tạo sân chơi mới… thể hiện rõ tinh thần đồng hành của Tập đoàn Tuần Châu với các chủ trương của tỉnh trong phát triển du lịch. Trong 25 năm qua, Tập đoàn đầu tiên phát triển du lịch tại Quảng Ninh đã luôn tìm tòi, đổi mới, gắn bó với mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế. Từ đó, đã dành nhiều ưu tiên cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ - du lịch, đổi mới tư duy phát triển, đa dạng các sản phẩm du lịch theo mùa, giải quyết điểm nghẽn “mùa thấp điểm” để trở thành điểm đến hấp dẫn quanh năm, góp phần quan trọng vào tăng trưởng ngành dịch vụ - du lịch của tỉnh.

Phối cảnh Tổ hợp khu khách sạn, văn hóa, giải trí về đêm của Tập đoàn Tuần Châu.

Với mục tiêu khai thác tiềm năng phát triển kinh tế đêm, tận dụng tối đa thời gian, tạo thêm những cơ hội mới cho tăng trưởng kinh tế, đa dạng hóa các hoạt động kinh tế, xây dựng Tuần Châu trở thành “thành phố không ngủ”, “Thiên đường đêm Hạ Long”... hiện Tuần Châu đang đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển kinh tế đêm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với định hướng phát triển các mô hình áp dụng cho khu kinh tế đêm; thiết kế các vùng hoạt động 24/7. Quan điểm phát triển được Tuần Châu tính đến dựa vào 3 trụ cột chính là thiên nhiên, con người và văn hóa, không chỉ đáp ứng toàn diện nhu cầu hưởng thụ - vui chơi - nghỉ ngơi - khám phá cho du khách, mà còn mang đến những trải nghiệm khác biệt riêng có tại Quảng Ninh, khắc phục tính mùa vụ của ngành du lịch tỉnh và hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch hấp dẫn quanh năm.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
 

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862