Du lịch biên giới

Du lịch biên giới

DU LỊCH MÓNG CÁI

Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái là một trong những cửa khẩu quan trọng và sầm uất nhất khu vực biên giới phía Bắc, nối Móng Cái (Việt Nam) với Đông Hưng (Trung Quốc). Du khách có thể xuất cảnh đi du lịch sang các tỉnh vùng ven biên của Trung Quốc thông qua cửa khẩu quốc tế này một cách dễ dàng với các thủ tục xuất nhập cảnh thuận tiện, nhanh chóng.
Cửa khẩu Móng Cái cũng là một điểm tham quan yêu thích của du khách khi tới đây. Chỉ cần đăng ký với bên biên phòng là có thể vào khu vực cửa khẩu để chụp ảnh cùng mốc 1369 cũng như vạch biên giới nằm trên cầu Hữu Nghị Bắc Luân.

Chợ Móng Cái

Chợ Móng Cái nằm ở phường Hòa Lạc, ngay cạnh cầu Ka Long. Chợ gồm có ba khu được chia thành khu chợ trung tâm, chợ Móng Cái 2 và chợ Móng Cái 3. Ở khu chợ Móng Cái trung tâm chỉ họp từ buổi sáng đến tầm trưa là tan chợ.
Ở đây có hàng nghìn hộ kinh doanh tư nhân và Nhà nước, Chủ hộ kinh doanh, người Việt có, người Hoa có – hầu hết đều nói được cả hai thứ tiếng.
Chợ cửa khẩu Móng Cái không chỉ là trung tâm thương mại, là nơi mua bán trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa, gắn bó tình cảm giữa nhân dân địa phương hai nước.

https://halongtourism.com.vn/quang-ninh-travel/cho-mong-cai--cua-khau-quoc-te-mong-cai
Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ
Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ mang hình biểu trưng Tổ quốc nơi biên giới đất liền. Đây là công trình kiến trúc độc đáo. Công trình có chiều cao 27m, gồm 8 lá dương khổng lồ bằng bê tông vĩnh cửu vút thẳng lên trời; vành đai bê tông có chu vi 200m, cao 6m ốp bằng sứ màu, khắc họa các hình ảnh sinh hoạt truyền thống văn hóa Việt Nam. Khu vực quảng trường, công viên và khu dịch vụ có diện tích gần 15.744km2. Đây là cụm thông tin cổ động mang biểu trưng Tổ quốc nơi biên giới đất liền có quy mô to lớn và hoành tráng nhất Việt Nam.

https://halongtourism.com.vn/quang-ninh-travel/mui-sa-vi--noi-dia-dau-to-quoc
Cầu Ka Long
Do một nữ kiến trúc sư người Pháp thiết kế, được xây dựng và hình thành năm 1964. Cây cầu vắt qua hai bờ sông Ka Long (nhánh chảy xuyên qua thành phố Móng Cái) và công trình kiến trúc cầy bằng các phiến đá tự nhiên có  một không hai, không dùng xi măng.
Kiều Oanh - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862