Lễ hội & Sự kiện

Lễ hội & Sự kiện

Móng Cái đặc sắc Lễ hội ẩm thực "Hương vị biên cương” 2024

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia và Móng Cái chào hè năm 2024, tối 28/4, tại Sân cửa khẩu Ka Long, TP Móng Cái tổ chức Chương trình Lễ hội ẩm thực 2024 với chủ đề "Hương vị biên cương”, nhằm quảng bá tới du khách và nhân dân những đặc sản địa phương, những món ăn ngon nổi tiếng trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu ấn nút khai mạc Lễ hội ẩm thực năm 2024.

Với chủ đề "Hương vị biên cương”, Lễ hội ẩm thực 2024 có sự tham gia của 45 gian hàng của các xã, phường và một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Móng Cái. Các gian hàng bày bán, quảng bá ẩm thực đặc trưng của các địa phương, các món ăn đặc sản ẩm thực Việt - Trung - Nhật, như: Các món ăn từ lợn Móng Cái; hải sản biển Móng Cái; Đậu phụ Hồng xíu; Dê quay; Cơm mẹt đủ món; Vịt quay Bắc Kinh; Mỳ cay Trung Quốc; đồ nướng; đồ ăn vặt; hoa quả sạch; bánh và đồ uống...

Các gian hàng tại lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến xem và thưởng thức.

Phần thi ăn Mỳ cay và cháo hải sản.

Đến với lễ hội ẩm thực, nhân dân và du khách không chỉ được thưởng thức những đặc sản địa phương, những món ăn ngon nổi tiếng trên địa bàn thành phố; mà còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục hấp dẫn ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; các tiết mục nhảy hiện đại, múa đương đại, nhảy hiphop và DJ...

Chương trình thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến xem.

Đặc biệt tại lễ hội, nhân dân và du khách đã được tham gia vào các trò chơi ẩm thực có thưởng như: phần thi ăn cháo hải sản, thi ăn mỳ cay.

Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Hương vị biên cương” năm 2024 là hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Móng Cái năm 2024; đồng thời tăng cường giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm du lịch, giá trị ẩm thực, văn hóa tiêu biểu, các món ăn đặc sắc của thành phố tới nhân dân và du khách. 

Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, tiềm năng du lịch Móng Cái; tạo các hoạt động phong phú thu hút du khách; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động du lịch, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn bản sắc và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, khẳng định thương hiệu “Móng Cái  - Thành phố du lịch xanh - Thân thiện - An toàn” nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc.

Trung tâm TT&VH Móng Cái

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 0913 265 009; ZALO, VIBER (+84)855628862