Lễ hội và sự kiện du lịch Quảng Ninh

Lễ hội và sự kiện du lịch Quảng Ninh

Hội chợ thương mại du lịch quốc tế Việt - Trung diễn ra từ ngày 1-7/12

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển toàn diện giữa tỉnh Quảng Ninh và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), Hội chợ được luân phiên tổ chức tại TP Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) và TP Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc). Hội chợ năm nay có quy mô khoảng 400 gian hàng, trong đó có khoảng 300 gian hàng trong nước. Qua công tác chiêu thương, hội chợ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, nhất là doanh nghiệp đến từ các địa phương của Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam tại các địa phương có lợi thế hàng nông, lâm, thủy sản xuất khẩu.
Hội nghị chiêu thương Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2019
Trong khuôn khổ hội chợ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản sang thị trường Trung Quốc tại khách sạn Majestic, TP Móng Cái vào chiều 1/12/2019. Tham dự hội nghị gồm đại diện một số bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước; đại biểu các tỉnh biên giới của Trung Quốc; hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam và Trung Quốc.
Đại diện các cơ quan chức năng 2 nước sẽ nêu định hướng phát triển hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc); giải đáp vướng mắc, cung cấp thông tin về chính sách xuất nhập khẩu, đồng thời hướng dẫn, tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; tổ chức diễn đàn để doanh nghiệp 2 nước trao đổi, thảo luận.
Hội chợ Thương mại Du lịch quốc tế Việt - Trung năm 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp 2 nước kết nối, tiêu thụ sản phẩm, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế trong thời đại 4.0 hiện nay. Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giải golf quốc tế mở rộng; Triển lãm trưng bày thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương; Giao lưu văn hoá văn nghệ, hát đối trên sông biên giới giữa hai địa phương Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc); Đêm hội văn hóa và nghệ thuật đường phố; Diễn đàn quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư.
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862