Du lịch Văn hóa Tâm linh

Du lịch Văn hóa Tâm linh

Tràn ngập sắc màu ở Phố đi bộ Tiên Yên

Phố đi bộ Tiên Yên được biết đến không chỉ là một địa điểm vui chơi giải trí vào dịp cuối tuần của người dân địa phương và du khách mà đó còn là nơi lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa, truyền thống của người dân nơi đây.
 
Phố đi bộ Tiên Yên luôn thu hút đông đảo người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần (Nguồn ảnh: qtv)
Phố đi bộ Tiên Yên dài khoảng 1km, nằm trên hai tuyến phố Hòa Bình và Lý Thường Kiệt - một trong những tuyến phố đẹp nhất Tiên Yên và được ví như là Hội An thứ 2 với rất nhiều công trình kiến trúc Pháp và Hoa được xây dựng từ khoảng đầu thế kỷ 20.
Phố đi bộ bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2017 và được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần với chủ đề “Hồn xưa nét cũ, Tiên Yên phố”. Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Phố đi bộ Tiên Yên đã đạt được rất nhiều kết quả đáng mừng. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương mà phố đi bộ còn trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với Quảng Ninh nói chung và Tiên Yên nói riêng. Phố cổ Tiên Yên gây ấn tượng với khách du lịch tham quan không chỉ bởi nét cổ kính của các dãy phố mà còn bởi sự sôi động. Ở đó có những ngôi nhà trong phố ban ngày vốn yên tĩnh nhưng về đêm bỗng sáng rực bởi các đèn lồng nhiều màu sắc. Đến với phố đi bộ Tiên Yên du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị một không gian mới lạ và đầy hoài niệm.
Những ngôi nhà vốn yên tĩnh bỗng trở nên lung linh, sôi động hơn khi về đêm
Vào tối thứ 7 hàng tuần, phố đi bộ được tổ chức với các hoạt động văn hóa nghệ thuật hết sức đa dạng, phong phú. Người dân và du khách có thể hòa mình trong những vũ điệu của âm nhạc đường phố hay trải nghiệm các trò chơi dân gian thú vị, như đi cà kheo, chơi ô ăn quan, nhảy sạp, nhảy dây, đập niêu; xem hoặc tham gia biểu diễn văn nghệ tại 3 sân khấu được thiết kế theo hướng mở. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm khoác lên mình những trang phục dân tộc vùng Đông Bắc, thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất Tiên Yên như: trứng vịt Đồng Rui, thịt khâu nhục, bánh gật gù, mật ong rừng,…
Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức tại Phố đi bộ (Nguồn ảnh:phodiboTienYen)
Có thể nói phố đi bộ Tiên Yên không chỉ là địa chỉ vui chơi, sinh hoạt văn hóa của người dân địa phương mà còn thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách du lịch, góp phần vào việc giữ gìn, phát triển văn hóa đặc sắc của các đồng bào dân tộc nơi đây. Trong thời gian tới, với sự cố gắng nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như người dân, Phố đi bộ Tiên Yên chắc chắn sẽ ngày càng hoạt động chuyên nghiệp, bài bản hơn và sẽ thực sự trở thành một trong những điểm du lịch tiêu biểu của địa phương cũng như của toàn tỉnh Quảng Ninh.
Trung tâm TTXTDLQN
 
 
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862